รถไฟเหาะ ผลประกอบการเดือนกรกฏาคมของ HTC ดิ่งฮวบลดลง 51%!!

โดย iSkyline | 5 สิงหาคม 2557 เมื่อ 19:31 น. | อ่าน 11

htc logo sketch

ดูเหมือนว่าช่วงเวลาวิกฤติของผู้ผลิตจากไต้หวันอย่าง HTC นั้นจะยังคงดำเนินอยู่ต่อไป แม้ว่าผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาจะสามารถเอาตัวรอดไปได้ด้วยยอดขายของ One M8 ที่ประคับประคองสถานการณ์ของบริษัทเอาไว้ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ด้วยยอดผลประกอบการที่ระดับ 2 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่และสามารถทำกำไรไปได้เล็กน้อย (ข่าวที่เกี่ยวข้อง)

แต่จากการประเมินล่าสุดจากหัวหน้าฝ่ายการเงินของบริษัทเมื่อปลายเดือนกรกฏาคม (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) นั้นระบุว่าไตรมาสที่ 3 จะเป็นช่วงเวลาที่หนักหน่วงประหนึ่งรถไฟเหาะกำลังพุ่งทะยานดิงลงจากที่สูง ซึ่งเมื่อดูจากผลประกอบในเดือนกรกฏาคมที่ประกาศออกมาในช่วงวันนี้แล้วก็ให้ความรู้สึกได้ดีในระดับหนึ่ง เมื่อทาง HTC มีรายได้อยู่ที่ 10.6 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ คล้อยหลังเพียงมิถุนายนเดือนเดียวก็ปรับลดลงมากถึง 51.6 เปอร์เซ็นต์

htc july revenue

โดยในช่วงไตรมาสที่สามนี้ทาง HTC ตั้งเป้ารายได้รวมเอาไว้ที่ราวๆ 4.2 – 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวัน ซึ่งก็คงไม่ใช่งานที่ง่ายนักเมื่อดูจากทิศทางของกระแสตลาดที่เชี่ยวกรากในช่วงนี้ โดยมีผู้ผลิตหลายๆ กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่สำหรับรอบปลายปีในงาน IFA 2014 กันอย่างคึกคัก

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners