EASY TAXI ตั้งเป้า 1 ล้านดาวน์โหลดในประเทศไทย

โดย Zemaki | 6 สิงหาคม 2557 เมื่อ 00:44 น. | อ่าน 74

Jpeg“อีซี่แท็กซี่” เผยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โต 40% ทุกเดือน มียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 5 แสนครั้ง ตั้งเป้าสิ้นปีทะลุ 1 ล้านครั้ง พร้อมเร่งสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าผ่านโซเชียลมีเดียและกิจกรรมการตลาด เร่งเข้าถึงสหกรณ์แท็กซี่หวังเพิ่มสมาชิกคนขับเพิ่ม 2 หมื่นคัน พร้อมปรับปรุงแอปให้ใช้งานง่ายขึ้น เพิ่มการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต และลดเวลาการรอให้เหลือเพียง 5 นาที

Jpeg

นายเฟลิปเป้ คาซินสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีซี่แท็กซี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า “ปัจจุบันอีซี่แท็กซี่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในเมืองไทย มีการเติบโตประมาณ 40% ต่อเดือน และมียอดการดาว์นโหลดไปแล้วกว่า 5 แสน ครั้ง และมีสมาชิกคนขับแท็กซี่ที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 8,000 คัน ซึ่งการดำเนินการในครึ่งปีหลังนี้จะมุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนสมาชิกคนขับ และสร้างการรับรู้ไปสู่ลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการแอปพลิเคชันมากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายสมาชิกคนขับเพิ่มขึ้นอีก 2 หมื่นคัน และยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้งในสิ้นปีนี้”

EasyTaxi_logo2

อีซี่แท็กซี่เปิดให้บริการแล้วใน 32 ประเทศ มากกว่า 182 เมืองทั่วโลก สำหรับในเอเชียให้บริการในประเทศ เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย และปากีสถาน โดยที่ผ่านมาได้ใช้เงินลงทุนในการพัฒนาแอปพลิเคชันไปกว่า 77 ล้านเหรีญดอลลาร์สหรัฐ และล่าสุดได้รับเงินจากนักลงทุนในกลุ่มสตาร์ทอัพอีก 40 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะได้นำเงินดังกล่าวมาขยายการให้บริการในกลุ่มประเทศแอฟริกาใต้ และในทวีปเอเชียเพิ่มเติม

Jpeg

อีซี่แท็กซี่เป็นธุรกิจยุคใหม่(สตาร์ทอัพ)จากประเทศบราซิลที่ได้เริ่มพัฒนาแอปพลิเคชันมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับในเมืองไทยที่การพัฒนาแอปในปีนี้ โดยได้ทำการปรับปรุงคุณสมบัติต่างๆ ให้เหมาะแก่การใช้งานของผู้โดยสารมากขึ้น และเพิ่มการให้บริการชำระผ่านบัตรเครดิต สร้างความแม่นยำของแผนที่ให้มากขึ้น นอกจากนี้จะพยายามลดระยะเวลาการรอแท็กซี่ให้เหลือเพียง 5 นาที จากปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 10 นาที สำหรับรายได้ของอีซี่แท็กซี่ในขณะนี้มาจากแบนเนอร์การโฆษณา ส่วนในอนาคตอาจจะมีการแบ่งรายได้จากค่าธรรมเนียมในการเรียกแท็กซี่อีกด้วย

ทั้งนี้อีซี่แท็กซี่ยังคาดหวังการเติบโตต่อเดือนเพิ่มขึ้นเป็น 80-100% โดยจะเน้นการเพิ่มปริมาณสมาชิกคนขับให้สามารถตอบสนองกับการใช้บริการของลูกค้า เพราะหากมีการประชาสัมพันธ์ในวงกว้างแต่ไม่มีรถให้บริการอาจจะสร้างความเสียหายทางด้านชื่อเสียงให้กับแอปได้

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners