พาเหรดเปลี่ยนงาน? ผู้บริหารบริษัทสมาร์ทโฟนในไทยแห่ลาออก

โดย shyboy | 5 สิงหาคม 2556 เมื่อ 17:23 น. | อ่าน 110

คุณอาร์ม-เวชชาชีวะตลาดสมาร์ทโฟนในไทยมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้างแล้ว โดยเริ่มจากมีการเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารค่ายมือถืออย่าง HTC ที่ดึงคุณอาร์ม เวชชาชีวะ (ขวา) รองผู้อำนวยการสายงานบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวน์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มาทำงานในตำแหน่ง Marketing Communication Manager, HTC ประเทศไทย แทนคุณพรรณประวีร์ กิวานนท์ ที่ลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัวของครอบครัว

ศิวกร ดำรงภัทร และ สมศักดิ์ อธิศัยตระกูลส่วน LG มีข่าวลือมาว่า ทางผู้บริหารทั้ง คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล (ซ้าย) หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และคุณศิวกร ดำรงภัทร (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็จะลาออกจาก LG เช่นกัน โดยมีกระแสข่าวว่า คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล จะไปเป็นผู้บริหารฝ่ายสมาร์ทโฟน Lenovo ประเทศไทย แต่มาถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนแต่อย่างไร

อิทธิพล พันธุพงศ์ส่วนที่เขย่าแรงสุดๆ คงจะหนีไม่พ้น Sony Mobile ที่ก่อนหน้านี้ คุณอิทธิพล พันธุพงศ์ (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ก็ได้โบกมือลา Sony เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการปิดตำนานผู้บริหารในสมัย Sony Mobile Communication ก็ถูกรวมตัวเข้ากับ Sony Thai อย่่างเป็นทางการ ต้องมารอลุ้นว่า ทาง Sony Thai จะล้างไพ่ และดำเนินธุรกิจต่อไปอย่างไร ในส่วนของ Smartphone

นายณัฐวัชร์-วรนพกุล-htc-thailandส่วนอีกคนที่ฮอตไม่แพ้กัน คงหนีไม่พ้น คุณณัฐวัชร์ วรนพกุล อดีตผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด ที่เนื้อหอมมาก โดยที่ผ่านมา 2-3 เดือน มีกระแสข่าวตลอดเวลาว่าจะรับเป็นผู้บริหารให้กับทาง Huawei, Lenovo และล่าสุด Sony Mobile ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฎิเสธกับทาง MXPhone แล้วว่า ตอนนี้ยังไม่สนใจรับงานเป็นผู้บริหารตลาดสมาร์ทโฟน แต่ตอนนี้ยังสนุกกับงานที่รับงานเป็นที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และด้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ต้องมาจับตามองว่าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย จะมีทิศทางอย่างไร หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารพร้อมๆ กันในหลากหลายบริษัท

About Author

shyboy

shyboy

Partners