พามารู้จักกับ AIS D.C. พื้นที่สร้างสรรค์ดีๆ ที่ต้องลองไปดู

โดย nineFangKhaoW | 5 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 16:43 น. | อ่าน 432

00เชื่อว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะมีความชื่นชอบการทำงานในสถานที่ที่ช่วยก่อให้เกิดไอเดีย หรือสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้มากกว่าการนั่งทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศ และถ้าหากคุณเป็นกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ดังกล่าว เราอยากแนะนำ Creative Space แห่งใหม่ย่านใจกลางเมืองอย่าง AIS D.C. (AIS Design Centre) ซึ่งเราจะพาไปเจาะลึกดูกันว่า ภายในพื้นที่ Creative Space แห่งใหม่นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

01โดย AIS D.C. แห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของ AIS กับ TCDC ให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้ ด้วยการผสมผสานทั้งเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ ให้กับคนรุ่นใหม่ สตาร์ทอัพ หรือเหล่าครีเอเตอร์ ซึ่งสถานที่ตั้งของ AIS D.C. จะอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม หรือ TCDC เดิม เดินทางสะดวกโดยนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ได้เลย

0202-1 02-2

โซนแรกที่เราจะได้พบเมื่อเดินเข้ามาภายใน AIS D.C. และถือว่าเป็นโซนไฮไลท์เลยก็คือโซน Playground ซึ่งความน่าสนใจอยู่ตรงที่การเปิดให้สตาร์ทอัพและนักพัฒนาโปรแกรมทั่วไป สามารถเข้าถึงและทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บนผลิตภัณฑ์ของตนเองกับ AIS Digital Platform ที่รองรับการทำ Digital Business อาทิ ระบบชำระค่าใช้บริการ ระบบสิทธิพิเศษ Privilege หรือระบบส่งข้อความถึงลูกค้า เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำปรึกษา และทาง AIS ยังแอบกระซิบมาว่า มี Device Test กว่า 100 รุ่น ให้ทดลองใช้ฟรี อีกทั้งยังจำลองเครือข่าย NB-IoT และอุปกรณ์สำหรับทดลองพัฒนา IoT ให้เชื่อมต่อกับเครือข่ายเพื่อรองรับบริการ IoT อีกด้วย

03 05ผ่านโซน Playground เดินตรงเข้ามาเราจะพบกับโต๊ะลงทะเบียนลวดลายสวยงามโดดเด่น และเมื่อเข้ามายังพื้นที่หลักก็เป็นในส่วนของโซน Library ซึ่งเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ โดยจะมีหนังสือและวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี ดีไซน์ ทั้งในและต่างประเทศ ให้เลือกอ่านมากมายกว่า 10,000 เล่ม ซึ่งบรรยากาศโดยรวมยังคงมีกลิ่นอายในความคลาสสิกของความเป็น TCDC เหมือนเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ทั้งโต๊ะลงเบียน พื้นไม้ หรือบันไดเหล็กที่ใช้ปีนหยิบหนังสือ

06 07 08ติดกับ Library เราก็จะพบกับโซน Meeting Room ซึ่งเป็นห้องประชุมที่มีหลากหลายขนาด รองรับจำนวนคนได้ตั้งแต่ 2-10 คน พร้อมกับมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก (มีค่าบริการเพิ่มเติม) อีกทั้งบริเวณโดยรอบก็จะเป็นพื้นที่แบบ Co-Space ที่เอาไว้นั่งทำงานเพลินๆ ได้ แต่ค่อนข้างจะเป็นพื้นที่เปิดและไม่เน้นความเงียบ  ซึ่งถ้าหากใครต้องการนั่งอ่านหนังสือแบบเงียบๆ แล้วละก็ ที่นี่ก็ได้เตรียมห้อง Quiet Room ไว้ให้ด้วยเช่นเดียวกัน

09 10 11แอบแวะมาดูห้อง Quiet Room ก็เป็นห้องที่เงียบสมชื่อจริงๆ และเหมาะแก่การใช้สมาธิเพื่อนั่งอ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี เพราะแทบจะไม่ได้ยินเสียงดังจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาเลย ใครชอบการอยู่เงียบๆ คนเดียวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร แนะนำให้มาที่ห้องนี้กันได้

1213-1

ข้างๆ กันกับห้อง Quiet Room จะเป็นโซน Community Seminar / Workshop ที่จะเปิดคอร์สเรียนที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ จาก Speaker ที่มีชื่อเสียงคอยมาให้ความรู้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังสัมมนาหรือทำกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ทั้งยังเป็นที่สำหรับร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่น่าสนใจ หรือสร้าง Connection และศึกษาเทคนิคในการทำธุรกิจจากผู้มีประสบการณ์ตรง

ส่วนถัดไปก็จะเป็นโซน Studio ซึ่งเป็นห้องสตูดิโอพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งกล้องถ่ายภาพ ชุดไฟ ฉาก ฯลฯ ซึ่งสามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้ (มีค่าบริการเพิ่มเติม)

14

และถ้าหากเราเดินไปที่บริเวณด้านในส่วนที่ลึกที่สุด ก็จะเป็นพื้นที่ของโซน Exhibition ที่จะเอาไว้สำหรับจัดนิทรรศการ แสดงนวัตกรรม และเทคโนโลยี รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรง เช่นในตอนนี้ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสตาร์ทอัพ

16

หากนั่งทำงานจนรู้สึกเบื่อๆ เหนื่อยๆ แล้วอยากหาอะไรดื่ม ที่นี่ก็ยังมีมุมของร้านกาแฟ ไล-บรา-รี่ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย นับได้ว่าการเข้ามาสานต่อในครั้งนี้ ทาง AIS จัดการพื้นที่กว่า 2300 ตารางเมตรทั้งหมดได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ AIS D.C. จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 นี้ โดยคิดค่าบริการในรูปแบบสมาชิกรายปี สำหรับบุคคลทั่วไปราคา 1,200 บาทต่อคนต่อปี และนักเรียนนักศึกษาราคา 600 บาทต่อคนต่อปี ที่พิเศษก็คือสมาชิก AIS D.C.ยังสามารถเข้าไปใช้บริการที่ TCDC ได้ทุกสาขา

อัตราค่าบริการโซนต่างๆ

Untitledอัตราค่าบริการงานเอกสาร

5555555

ผู้สนใจสามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://aisdc.ais.co.th

หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage : AIS D.C.

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners