ก้าวต่อก้าว เปรียบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใน Android L และ Kitkat!!

โดย iSkyline | 5 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 16:49 น. | อ่าน 12

android l vs kitkat 1

เชื่อกันว่าในงาน Google I/O 2014 ที่ผ่านพ้นไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดอย่างหนึ่งซึ่งผู้ที่ชื่นชอบในวิถีทางการใช้งานอุปกรณ์ Android กำลังจดจ่อรอคอยให้มาถึงโดยเร็วในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ก็คือ งานออกแบบ Material Design ที่ได้เปิดตัวไปพร้อมๆ กับแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติการใหม่ที่ในเวลานี้มีชื่อเรียกว่า Android L นั่นเอง ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทาง Google จัดการยกเครื่องงานออกแบบ User Interface ใหม่ทั้งหมด ให้ดูแบนเรียบง่ายกลมกลืนและสอดคล้องร่วมกับการเลือกใช้สีสันที่สดใสสะดุดตา

ทำให้คงอดที่จะนำมาเปรียบเทียบความเหมือนหรือต่างกับแฟลตฟอร์มรุ่นปัจจุบันอย่าง Android Kitkat ซึ่งใช้การต่อยอดพื้นฐานงานออกแบบจากแนวทางของ Holo ที่ใช้งานมาตั้งแต่การเปิดตัวของ Android 4.0 Ice Cream Sandwich โน่นเลย ซึ่งเราก็มีภาพเปรียบเทียบแบบก้าวต่อก้าวของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างสองแนวทางการออกแบบของ Material Design และ Holo มาให้ได้ลองเทียบกันดูครับ

android l vs kitkat 2android l vs kitkat 3android l vs kitkat 4android l vs kitkat 5android l vs kitkat 6android l vs kitkat 7android l vs kitkat 8android l vs kitkat 9android l vs kitkat 10android l vs kitkat 11android l vs kitkat 12android l vs kitkat 13android l vs kitkat 14android l vs kitkat 15android l vs kitkat 17android l vs kitkat 18android l vs kitkat 16android l vs kitkat 19android l vs kitkat 20android l vs kitkat 21android l vs kitkat 22android l vs kitkat 23android l vs kitkat 24android l vs kitkat 25android l vs kitkat 26android l vs kitkat 27

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners