เก็บตกกรณี HTC One S แจกแพ : ผู้ใช้ล่ารายชื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

โดย iSkyline | 5 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 22

HTC-One-S-5หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนทาง HTC สาขาประเทศฝรั่งเศสนั้นได้ทำการตอบคำถามลูกค้าเกี่ยวกับแผนการอัพเดท Android 4.2.2 Jelly Bean ให้กับเครื่อง One S โดยระบุว่าในท้ายที่สุดแล้วบริษัทได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดที่จะยกเลิกแผนการอัพเดทดังกล่าวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีตัวแทนบริษัทสาขารัสเซียนั้นได้ออกมาแย้มพรายล่วงหน้า ที่ระบุว่าโครงการพัฒนา Sense 5 ก็ถูกยกเลิกไปก่อนแล้ว

โดยจากกรณีปัญหานี้กลายเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงในสังคมออนไลน์เป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ไม่พอใจต่อท่าทีการตัดสินใจของบริษัทในครั้งนี้ ซึ่ง One S นั้นยังมีอายุในตลาดเพียงแค่ 14 เดือนภายหลังจากเปิดตัววางจำหน่ายไปเมื่อเมษายนปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะยังไม่ครบ 18 เดือนตามที่ Google ได้เคยให้สัญญาเอาไว้เสียด้วย ทั้งๆ ที่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ยังมีข่าวว่าอัพเดททั้งคู่ทั้งยังอยู่ในเส้นทางของการพัฒนา

มีกลุ่มลูกค้าจำนวนหนึ่งออกมาประกาศล่ารายชื่อเพื่อส่งไปให้กับทาง HTC พิจารณาเกี่ยวกับการอัพเดทเสียใหม่ โดยใจความในจดหมายระบุว่าการอัพเดท Android 4.2.2 นั้นไม่ได้มีผลกระทบใดๆ กับประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง โดยเฉพาะ Galaxy S3 ที่ในสหรัฐใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Plus เหมือนกันกลับได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างออกไป ทั้งๆ ที่ราคาที่ตั้งไว้ $430 เหรียญสหรัฐในตอนนั้นก็ไม่ใช่จำนวนเงินที่เล็กน้อย

กระนั้นเจ้าของจดหมายเปิดผนึกนี้ก็ยังกล่าวว่าพอใจกับเครื่อง One S โดยภาพรวมอยู่ แต่ก็อดผิดหวังไม่ได้กับการตัดสินใจของ HTC ในครั้งนี้และหวังว่าบริษัทจะพิจารณาอย่างจริงจังใหม่อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนทาง HTC จะรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถให้สัญญาใดๆ ได้ โดยในเวลานี้มีเสียงสนับสนุนแล้วกว่า 2500 รายชื่อจากกรณีการเรียกร้องดังกล่าว

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners