มิกซ์ได้ตามใจ! “egg – Action Selfie Cam” แอพฯเซลฟี่เปลี่ยนหน้าตัวใหม่จาก LINE

โดย RingRangRung | 5 มิถุนายน 2559 เมื่อ 22:54 น. | อ่าน 591

egg-Action-Selfie-Cam-1ต่อเนื่องจากครั้งกอนที่เราได้มีการแนะนำแอพพลิเคชั่นรับเทรนด์เซลฟี่แปลงร่างอย่าง “SNOW” กันไป แอพฯรีวิวตอนนี้ก็ยังคงเกาะกระแสในเรื่องเดิมต่อ แต่คราวนี้เป็นผลงานสดๆร้อนๆจาก LINE บริษัทผู้พัฒนาระดับแถวหน้าของโลก ส่วนจะดีงามแค่ไหนมาดูกัน  

Screenshot_2016-06-05-10-48-48-horz

“egg – Action Selfie Cam” คือชิ้นงานล่าสุดของ LINE Corporation บริษัทผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นจากญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าจับทุกอย่างที่เป็นกระแส โดยมีแอพฯถ่ายเซลฟี่แปลกๆ ลูกเล่นเยอะๆ เป็นสังเวียนล่าสุด

egg_main

ใครที่เคยเล่น Snapchat ,MSQRD รวมถึง SNOW ที่แนะนำกันไปเมื่อครั้งก่อน ก็น่าจะทำความคุ้นเคยกับ egg ได้ไม่ยากครับ เพราะรูปแบบการทำงานแทบจะไม่ต่างกัน โดยแอพฯจะมีฟังค์ชั่น หน้ากาก 3D พร้อมสเปเชียลเอฟเฟกต์ ที่เล่นกับการเคลื่อนไหวใบหน้าของผู้ใช้ รองรับการบันทึกทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว

capture-20160605-222553-tile

ใน egg เตรียมหน้ากาก 3D ให้เราเลือกใช้กันมากกว่า 50 แบบ ตั้งแต่สัตว์โลกน่ารักไปจนถึงแวมไพร์สุดสยอง และยังเปิดให้เราเอาใบหน้าใครก็ได้เข้ามาทำเป็นหน้ากาก โดยเลือกจากรูปถ่ายในสมาร์ทโฟน ซึ่งรูปที่ใช้จะต้องเห็นหน้าชัดเจนทั้งส่วนของ ตา จมูก ปาก ถ้าได้เป็นรูปหน้าตรงก็จะยิ่งโอเคครับ

cats-vert

แต่แอพฯเซลฟี่สนุกๆ ถ้าให้เล่นแค่คนเดียวก็ดูเหงาเกินไป LINE ก็เลยใจดีออกแบบระบบของ egg ให้จับใบหน้าคนใช้ได้มากกว่า 1 คน แล้วลองนึกภาพตามสิครับ ถ้าเราเอาหน้าเพื่อนในกลุ่มมาทำหน้ากาก 3D แล้วใช้ egg ถ่ายรูปหมู่ออกมาหน้าเหมือนกันหมด มันจะสนุกแค่ไหน

capture-20160605-222245

สเปเชียลเอฟเฟกต์ ก็เป็นอาวุธที่สำคัญของแอพฯแนวนี้ หลายๆเจ้ามักจะกำหนดมาแล้วว่าหน้ากากหนึ่งแบบจะมีเอฟเฟกต์แค่หนึ่งอย่าง แต่ egg มีความพิเศษที่มากกว่าคือ คนใช้สามารถจัดรูปแบบหน้ากากกับเอฟเฟกต์ที่จะให้แสดงเองได้

Screenshot_2016-06-05-22-32-10-horz

นอกจากนี้เวลากดบันทึกวีดีโอตัวแอพฯ ก็ยังเปิดโอกาสให้เราเปลี่ยนหน้ากากหรือเลือกเอฟเฟกต์มาเล่นได้อีกเรื่อยๆ เพิ่มพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อใครที่อยากลองเล่นอะไรมันส์ๆขณะอัดคลิป

แอพฯ “egg – Action Selfie Cam” เพิ่งปล่อยให้เล่นเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา เลยอาจจะทำให้มีหน้ากากให้เลือกเล่นน้อยไปหน่อยและมีบางแบบที่ไปซ้ำกับเจ้าอื่นๆ ส่วนระบบจับใบหน้าก็ยังรวนๆ จับไม่ติดบ้าง หรือหน้ากากไม่แสดงบ้าง

สิ่งที่น่าสนใจและอาจจะต่อยอดได้อีกคือเรื่องการเปิดให้ผู้ใช้จัดมิกซ์หน้ากากกับเอฟเฟกต์ได้เอง ถ้า LINE จะเดินมาทางนี้แล้ว ถ้าลองเพิ่มโหมดฟิลเตอร์สำหรับแต่งภาพเข้าไปหน่อยก็น่าจะเข้าท่าอยู่นะครับ

สำหรับใครที่อยากลอง “egg – Action Selfie Cam” อีกหนึ่งทางเลือกของการเซลฟี่ที่น่าติดตาม ก็โหลดมาเล่นได้เลยฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung