ซีเอส ล็อกซอินโฟ ร่วมมือกับ Rapid Cloud และ HP ให้บริการ CRM Software-as-a-Service เพื่อธุรกิจขนาดย่อม ขีดความสามารถทัดเทียมระบบขนาดใหญ่

โดย shyboy | 5 มิถุนายน 2558 เมื่อ 01:04 น. | อ่าน 36

Rapid CRM 1บมจ. ซีเอส ล็อกซอินโฟ (SET:CSL), ผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ และการสื่อสารของประเทศไทย ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท RapidCloud International plc. ผ่านบริษัท Emerge Systems (Thailand) จำกัด และบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย)

ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้  ซีเอส ล็อกซอินโฟ สามารถให้บริการคลาวด์แอปพลิเคชั่นที่หลากหลายของ RapidCloud แก่ลูกค้าเป้าหมายกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SME) โดยได้คัดเลือกคลาวด์ซอฟต์แวร์ RapidCRM มาเริ่มให้บริการเป็นตัวแรก โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้งาน RapidCRM ได้ทั้งแบบ Public Cloud (ใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตโดยอาศัยเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง) หรือติดตั้งซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ของตนเอง (On-premise) บนอุปกรณ์ HP Helion OpenStack

RapidCloud ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 โดยเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กร เช่น การออกแบบและสร้างเว็บไซต์, ระบบอีคอมเมอร์ซและพอร์ทัลต่างๆ ให้แก่ลูกค้ากว่า 42,000 ราย บริษัท RapidCloud International plc. มีฐานการให้บริการอยู่ในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทในภูมิภาค  ที่มีบริการคลาวด์คอมพิวติ้งครบทั้ง 3 รูปแบบ ได้แก่ Software-as-a-Service (SaaS), Infrastructure-as-a-Service (IaaS) และ Platform-as-a-Service (PaaS) ปัจจุบัน บริษัท RapidCloud International plc. เป็นบริษัทมหาชนในตลาดหุ้น London Stock Exchange (LSE)

Software as a Service (SaaS) จาก ซีเอส ล็อกซอินโฟ ช่วยให้ธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาซอฟต์แวร์ การจัดซื้อ และการดูแลระบบขององค์กร โดยการประสานจุดแข็งทางด้านฮาร์ดแวร์ที่มีสมรรถนะและเสถียรภาพสูงจากพันธมิตรอย่าง HP และ CRM Software จาก RapidCloud ผู้พัฒนาโซลูชั่นระบบคลาวด์ซอฟต์แวร์รายสำคัญในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทั้งหมดติดตั้งในศูนย์คอมพิวเตอร์ (Data Center) ของ ซีเอส ล็อกซอินโฟ ที่ได้มาตรฐานสากล และมีมาตรฐานการจัดการความปลอดภัย ISO 27001 มาตรฐานการบริหารจัดการ  ISO 20000 และมาตรฐานการทำงาน ISO 9001 ช่วยรับประกันเกี่ยวกับระบบคลาวด์เซอร์วิสที่มีมาตรฐานการทำงาน  พร้อมอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ในประเทศและต่างประเทศหลายเส้นทาง หากเกิดปัญหาสามารถใช้เส้นทางอื่นได้ เนื่องจากมีหลายเส้นทาง ซึ่งเป็นการเสริมจุดแข็งของกันและกันของพันธมิตรทั้งสามราย เพื่อให้บริการคลาวด์ซอฟต์แวร์ที่หลากหลายครบวงจร

Raymond Chee, Managing Director RapidCloud International Plc., กล่าว: “พวกเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ ซีเอส ล็อกซอินโฟ ซึ่งเป็นผู้นำตลาดอินเทอร์เน็ตและการอินทิเกรตระบบคอมพิวเตอร์ การที่ ซีเอส ล็อกซอินโฟ ได้คัดเลือกโซลูชั่นของ RapidCloud ไปให้บริการ เป็นเครื่องยืนยันว่าซอฟต์แวร์ของเราได้รับการยอมรับจากผู้ให้บริการชั้นนำ และเรามั่นใจว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้การใช้งานคลาวด์เซอร์วิสในธุรกิจของไทยมีความแพร่หลายมากยิ่งขึ้น”

อนันต์ แก้วร่วมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีเอส ล็อกซอินโฟ กล่าว:

“เราต้องการโซลูชั่นที่มีราคาเหมาะสม ยืดหยุ่น และคล่องตัว ซึ่งใช้งานได้ง่ายและรองรับความต้องการของธุรกิจได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งซอฟต์แวร์ของ RapidCloud มีลักษณะดังกล่าว ส่วน HP ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับฮาร์ดแวร์ที่มีความทนทาน ซึ่งทำให้ได้ระบบที่มีความเชื่อถือได้สูง เราจึงได้ร่วมมือกันในการให้บริการคลาวด์แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและดูแลรักษาได้ง่าย

ยืดหยุ่นต่อความต้องการของธุรกิจ และยังมีความน่าเชื่อถือของระบบสูงอีกด้วย โซลูชั่น RapidCRM จะมีให้เลือกใช้บริการ 2 รูปแบบ คือแบบ Cloud และ On-premise ซึ่งที่ผ่านมาแม้ธุรกิจของไทยจะมีความต้องการใช้คลาวด์แอพพลิเคชั่น แต่กลับไม่มีผู้ให้บริการในไทยรายใดที่ประสบความสำเร็จในการให้บริการดังกล่าวเท่าใดนัก บางธุรกิจจึงใช้วิธีดัดแปลงคลาวด์ซอฟต์แวร์จากผู้ให้บริการต่างประเทศ ซึ่งอาจจะไม่ตรงกับมาตรฐานภาษีหรือมาตรฐานบัญชีของไทย ทำให้ต้องเสียเวลาปรับแต่ง

About Author

shyboy

shyboy

Partners