มาแล้ว! Angry Birds Action สนุกสไตล์พินบอล รับกระแสจอเงินของเจ้านกขี้โมโห

โดย RingRangRung | 5 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 16:01 น. | อ่าน 102

13087600_10154341084204928_2134504701662336117_nจัดเป็นสิ่งที่อยู่คู่วงการมือถือจอสัมผัสมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงยุคปัจจุบันกันเลยทีเดียว สำหรับ “Angry Birds” เกมส์ซีรีส์ชื่อดังจากค่าย Rovio Entertainment ซึ่งล่าสุดก็ได้ปล่อยเกมใหม่ออกมาเพื่อรับกระแสภาพยนต์อนิเมชั่นชิ้นแรกของเจ้านกแดงขี้โมโหที่กำลังจะเข้าโรงในเร็วๆนี้

ค่อนข้างมั่นใจอยู่เหมือนกันครับว่าในสมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์ซีรีส์แถวหน้าอย่าง “Angry Birds” แต่เผื่อบางคนจะยังไม่ทราบ ก็ขออนุญาตเล่าย้อนความเป็นมากันก่อน

Flock_by_size

เกม Angry Birds ถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2009 หรือราว 2 ปี หลังจากที่ iPhone รุ่นแรกออกมาสู่ท้องตลาด สไตล์เกมแบบออริจินอลจะเป็นการที่ผู้เล่นจะต้องง้างหนังสติ๊กยิงตัวละครที่เป็นนก ถล่มป้อมปราการของ แก๊งค์หมูเขียว (Bad Piggies) เพื่อทวงเอาไข่กลับมา

Angry-Birds (1)

จากความเรียบง่ายตั้งแต่แนวการเล่นที่ใช้หลักเหมือนการขว้างของธรรมดาแต่ก็ตรงตามหลักฟิสิกต์ ระบบในเกมที่ไม่ยุ่งยาก ตัวละครที่หลากหลาย เนื้อเรื่องที่ไม่หนักเน้นเล่าด้วยภาพมากกว่าตัวอักษร ทำให้ Angry Birds สร้างฐานแฟนคลับได้ทั่วโลกทุกระบบปฏิบัติการ และกลายเป็นแอพฯสามัญประจำเครื่องที่คนเพิ่งหัดใช้สมาร์ทโฟนต้องมี

angry-birds

ผลตอบรับดีขนาดนี้ ค่าย Rovio เองก็ไม่พลาดขยันทำเกมส์ซีรีส์ของเจ้านกแดงออกมาอย่างต่อเนื่องแถมยังปรับสไตล์การเล่นให้หลากสไตล์ยิ่งกว่าเดิมทั้งแปลงเป็น เกมส์แข่งรถ,เกมส์ลับสมอง จนถึงแอคชั่นอาร์พีจี และล่าสุดก็เป็นโปรเจคร่วมมือกันกับ Sony Pictures สร้างภาพยนต์อนิเมชั่น “The Angry Birds Movie” ซึ่งมีโปรแกรมจะเข้าฉายในไทยวันที่ 12 พ.ค.นี้

maxresdefault

เพื่อให้กระแสภาพยนต์แรงขึ้นกว่าเดิมทีมผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยเกมส์ Angry Birds Action ออกมาช่วยโปรโมตกันอีกทางครับ โดยตัวเกมส์จะมาในรูปแบบ 3D ตัวละครที่ใช้ก็จะเป็นงานดีไซต์เวอร์ชั่นฉบับภาพยนต์

nexus2cee_aba-728x428

รูปแบบการเล่นของ Angry Birds Action ยังคงเป็นแบบตะลุยด่าน ด้วยลูกผสมเกมส์พินบอลผนวกเข้ากับการง้างยิงตามสไตล์ดั้งเดิม

นอกจากการเกมแล้วภายในแอพฯก็ยังมีระบบ QR Code หรือที่เรียกว่า Birdcode ให้บรรดาแฟนพันธ์แท้เอาไปไล่สแกนหาเพื่อปลดล็อคฟังค์ชั่น รวมถึงด่านพิเศษภายในเกมด้วยครับ

Birdcode_Sample_Illustration_selfie_horizontal.0.0

โดย Birdcode จะซ่อนอยู่กับสินค้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Angry Birds อย่างชุดอาหารใน McDonald, ขนม Pez, เสื้อผ้า H&M และของเล่นตัวต่อ Lego แต่ที่เด็ดสุดคือการปลดล๊อคเกาะ Piggy Island และคลิปพิเศษ ภายใต้เงื่อนไขก็คือจะต้องรอสแกน Code ที่จะปรากฏในช่วง End Credit ของภาพยนต์ The Angry Birds Movie เท่านั้น

MovieMagic_Illustration_selfie_horizontal.0

จัดว่าเป็นเทคนิคการตลาดที่ผสมผสานระหว่าง แบรนด์สินค้า, เกมส์ และ ภาพยนต์ ได้น่าสนใจทีเดียว ติดตรงที่ว่าผู้เล่นชาวไทยอาจจะได้ใช้ลูกเล่นนี้ไม่ครบนี้สิ!

กลับมาที่เรื่องเกม วิธีเล่น Angry Birds Action คือเราจะต้องลากนิ้วเล็งเป้าส่งเจ้านกขี้โมโห ประกอบด้วย Red นกแดงคิ้วเข้ม, Chuck นกเหลืองตีนผี , Bomb พี่เบิ้มมือระเบิด และ Terance นกแดงไซต์ยักษ์ วิ่งไปทำชิ่งกระแทกกับสิ่งกีดขวางภายในด่าน เพื่อทำภารกิจอาทิเช่น การเก็บไข่,ชนระเบิด หรือการวิ่งเก็บของเป็นต้น โดยมีด่านให้เล่นมากกว่า 90 ด่าน

Screenshot_2016-05-03-22-52-49-horz

จากการที่ได้ลอง Angry Birds Action นับว่าเป็นเกมส์ที่ไม่ซับซ้อนครับ เล่นเพลินๆ ได้ทุกเพศ ทุกวัย แต่การที่จะทำให้ตัวนกวิ่งเข้าเป้าหมายอย่างที่ต้องการจัดว่ายากอยู่เหมือนกัน แถมในแต่ละด่านก็ยังมีถึง 3 เลเวล คือต่อให้ผ่านเลเวลแรกไปแล้ว หากไปพลาดในเลเวล 3 ก็ต้องกลับมานับหนึ่งใหม่ นี้ยังไม่นับรวมกับบรรดาอุปสรรค์ที่จะมาเปลี่ยนเส้นทางการวิ่งของตัวนกอีก

Screenshot_2016-05-05-15-51-21-horz

ขณะที่พลังงานหรือจำนวนครั้งที่จะเข้าเล่นได้ยังให้มาสูงสุดแค่ 3 เท่ากับว่าต่อให้เล่นผ่านหรือไม่ผ่าน เมื่อครบโควต้าก็ต้องรอพักใหญ่ๆถึงจะกลับมาเล่นได้อีกที หรือถ้าจะให้ไวหน่อยแบบไม่ต้องจ่ายเพชรก็ต้องขอให้เพื่อนส่งพลังงานให้ รวมถึงแลกกับการชมคลิปโฆษณา

ใครที่สนใจหรือเป็นสาวก Angry Birds อยู่แล้วก็โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆครับ ทั้ง iOS และ Android 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners