สู้ต่อไป! บน Windows Phone Marketplace มี Apps ทะลุ 80,000 Apps เรียบร้อย

โดย Bluecosmos | 5 เมษายน 2555 เมื่อ 19:36 น. | อ่าน 23

เป็นอีกข่าวใหญ่ของผู้ใช้ Windows Phone เพราะตอนนี้เองทาง Microsoft มีการเร่งจำนวน Apps บน Windows phone Marketplace เป็นอย่างมาก ซึ่งต้องบอกว่าถือเป็นอีก 1 จุดเด่นที่ทาง OS แต่ละ OS ทำได้เพราะมีหมายถึงอะไรหลายๆอย่างเช่นการใช้งานบนเครื่องที่หลากหลายขึ้น ใช้งานได้อย่างรวดเร็วไม่มีกระตุกแต่อย่างไรก็ตามต้องบอกว่า Windows Phone ก็เป็นฝ่ายตามหลังทั้ง 2 OS อหังการอย่าง Android และ iOS อีกมากมาย

Windows Phone ถือเป็น OS ใหญ่อีกเจ้าที่น่าจับตามอง ปัจจุบันก็มี Apps เป็นตัวเลขทะลุ 80,000 Apps ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยและอาจจะตัวเลขถึงหลัก 100,000 ในเดือนพฤษภาคมนี้ก็เป็นได้เพราะว่าเติบโตไวมากเลยจริงๆ

ถึงแม้จะเป็นแบบนั้นทาง Microsoft ก็ลำบากในการดึงนักพัฒนามาร่วมงานด้วยเหมือนกันเพราะว่าทั้ง 2 OS ชื่อดังนั้นมีส่วนแบ่งรวมกันแล้วมากกว่า 80% ทำให้การที่จะมาทำ App บน Windows Phone ก่อนคงเป็นเรื่องยาก ต้องถูกมองว่าเป็นอันดับ 3 อยู่เรื่อย ทาง Nokia, HTC เองก็พยายามทำตลาด Windows Phone ให้กับ Microsoft อย่างขยันขันแข็งก็ต้องดูว่า Windows Phone เองจะใช้เวลาอีกนานไหมถึงจะตั้งตัวมาเป็นยักษ์เบอร์ 3 ที่สามารถเขย่าตลาดได้แบบทั้ง 2 เจ้าซักที

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners