เตรียมบอกลา mPay! เมื่อ AIS พร้อมย้ายฐานลูกค้า mPay สู่ my AIS และ Rabbit LINE Pay

โดย nineFangKhaoW | 5 มีนาคม 2561 เมื่อ 14:56 น. | อ่าน 1,600

180305_Pic_AIS mPAY & Rabbit Line Pay_01AIS ประกาศความร่วมมือในการร่วมลงทุนกับ Rabbit LINE Pay (RLP) โดยพร้อมลดบทบาทแอพฯ mPay เพื่อผลักดันสู่ my AIS และ Rabbit LINE Pay ให้ลูกค้าสามารถชำระบิลหรือค่าบริการต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นผ่านทั้ง 2 ช่องทาง แม้เป็นลูกค้าค่ายอื่นก็ใช้ได้ผ่าน Rabbit LINE Pay ในแอพฯ LINE

100 300สำหรับความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นระหว่าง AIS และ Rabbit LINE Pay คือการเชื่อมต่อบนแอพฯ my AIS โดยที่ Rabbit LINE Pay จะเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินบนมือถือเจ้าเดียวบนแอพฯ my AIS เพื่อให้ผู้ใช้สามารถชำระบิลต่างๆ ผ่านทาง Rabbit LINE Pay โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของผู้ใช้ และการย้ายฐานลูกค้าของ mPay มาเป็นฐานลูกค้าของ Rabbit LINE Pay รวมถึงการชำระเงินของลูกค้าระบบเติมเงิน ลูกค้าระบบรายเดือน ลูกค้า AIS ไฟเบอร์ การชำระค่าบัตรเครดิต และการชำระค่าสาธารณูปโภค รวมกว่า 200 รายการจะสามารถจ่ายผ่านช่องทาง Rabbit LINE Pay ได้

800 700ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้า AIS ชำระเงินได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นเมื่อจ่ายทางแอพฯ my AIS อีกทั้งลูกค้า AIS ยังสามารถใช้ e-Wallet ของ Rabbit LINE Pay ผ่านทุกช่องทางของ AIS ทั่วประเทศ ทั้ง ศูนย์บริการ AIS ศูนย์บริการ Serenade ร้าน Telewiz ตู้เติมเงิน AIS และ mPay สเตชั่น รวมถึงผู้ใช้บริการ Rabbit LINE Pay ยังสามารถเติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน Rabbit LINE Pay ผ่านทุกช่องทางของ AIS ทั้งศูนย์บริการ AIS ศูนย์บริการ Serenade ร้าน Telewiz ทั่วประเทศ

200 400 500ข้อมูลสำคัญคือ ปัจจุบัน Rabbit เป็นผู้ให้บริการการชำระเงินในรูปแบบ Micro-Payment อันดับ 1 ในกรุงเทพฯ ด้วยสมาชิกบัตรแรบบิทกว่า 8.5 ล้านคน การเข้ามาร่วมลงทุนใน Rabbit LINE Pay ของ AIS ไม่เพียงแต่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้เสมือนพกเงินสดไปทุกที่ เพราะกว่า 87% ของคนไทยไม่มีบัตรเครดิตและยังเข้าถึงทางการเงินไม่สะดวก การชำระเงินผ่านมือถืออย่าง Rabbit LINE Pay สามารถช่วยแก้ปัญหาในข้อนี้ได้ ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้มาเป็นแบบไม่ใช้เงินสดจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม

180305_Pic_AIS mPAY & Rabbit Line Pay_05สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานกรรมการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า การเข้าร่วมลงุทนของ AIS ครั้งนี้ คือทั้ง AIS, LINE และ Rabbit จะถือหุ้นเท่าๆ กันคือรายละ 1 ใน 3 หรือประมาณ 33.33% ซึ่งทาง AIS ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมมาไม่น้อยกว่า 1 ปีแล้ว และสิ่งที่เป็นข้อดีจากการผนึกกำลังกันอย่างหนึ่งก็คือ ทุกคนต่างใส่ความแข็งแรงที่ตัวเองมีมาอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังทำให้ภาพรวมของตลาด Mobile Money เติบโตแข็งแรง

ทาง AIS ยังเชื่อว่าจะเป็น Local Platform ที่แข็งแรงกว่าของต่างประเทศ ซึ่งคู่แข่งที่มีในตลาดไม่ใช่เรื่องน่ากังวล แต่จะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้มากกว่า เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังนิยมใช้เงินสดกันอยู่ ขณะที่กลุ่มผู้ใช้งานแอพฯ mPay ในปัจจุบันจะเป็น B2B เป็นหลัก ราว 2-3 หมื่นราย ซึ่งถ้าเป็นลูกค้า AIS จากนี้ก็จะแนะนำให้ใช้ my AIS แทน แต่ถ้าใครยังใช้งานอยู่ก็ยังสามารถใช้ต่อไปได้ไม่มีปัญหา

900 600ความสำคัญของการร่วมมือกันครั้งนี้ นอกจากจะเพิ่มช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ทั้งบนแอพฯ my AIS, Rabbit LINE Pay และ LINE (Official Account ของ AIS) แล้ว ยังเป็นช่องทางการจ่ายเงินต่างๆ ในชีวิตประจำวัน สามารถจ่ายบิลได้หลากหลายรายการ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ สั่ง LINE MAN จ่ายค่าโดยสารของ LINE TAXI ตลอดจนการมีโปรโมชั่นพิเศษให้ผู้ใช้ได้ลอง อาทิ

  • ลูกค้า AIS ระบบรายเดือนและระบบเติมเงิน ที่ได้ชำระบิลหรือได้รับการเติมเงินผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay เป็นครั้งแรก จะได้รับดาต้าฟรี 1GB เป็นเวลา 7 วัน
  • ลูกค้า AIS ระบบเติมเงิน ที่เติมเงิน AIS 1-2-Call! ผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay จะได้รับเงินคืน 10% (สูงสุดไม่เกิน 50 บาทต่อเดือน)
  • ลูกค้า AIS ระบบรายเดือน หรือ AIS ไฟเบอร์ ผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay จะได้รับส่วนลด 10% (สูงสุดไม่เกิน 50 บาทต่อเดือน)

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners