ผู้บริหาร Huawei กระซิบเลื่อนเปิดตัวเรือธง P9 แต่โผล่ขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ในสหรัฐแล้ว?

โดย iSkyline | 5 มีนาคม 2559 เมื่อ 12:56 น. | อ่าน 10

huawei p9

หลังจากที่ใช้เวที Mobile World Congress ในการเปิดตัวแท๊บเลตไฮบริดเครื่องแรกของบริษัทอย่าง Matebook ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เลือกใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel และระบบปฏิบัติการ Windows 10 จาก Microsoft ไปแล้ว สิ่งต่อไปที่ตลาดอาจจะกำลังคาดหวังจาก Huawei ผู้เล่นผู้ผลิตด้านอุปกรณ์โทรคมนาคมยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร คือ ผลิตภัณฑ์เรือธงประจำปี 2016 ที่มีรายงานอ้างอิงว่าจะออกทำตลาดในชื่อรุ่นของ P9 สานต่อความสำเร็จจากตระกูล P8

ซึ่งหลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการนัดหมายเข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 9 มีนาคม ก็ทำให้เป็นที่จับตามองว่าจะเป็นคิวทีของเรือธงแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ดีล่าสุดกลับมีรายงานอ้างอิงจากผู้บริหารของ Huawei แย้มกระซิบว่าพวกเขากำลังมุ่งมั่นทำงานกับเครื่องเรือธง P9 และด้วยเหตุผลทางเทคนิคบางประการนั้น ทำให้ต้องเลื่อนแผนการเปิดตัวออกไปอย่างน้อยๆ ราวหนึ่งเดือน นอกจากนั้นยังคาดว่าจะไม่มีเซอร์ไพรซ์ตามข่าวลือในเรื่องของขนาดหน่วยความจำ RAM 6GB หรือชิปเซ็ตรุ่นใหม่กว่า Kirin 950 ที่มีออกมาในช่วงก่อนหน้านี้อีกด้วย

กระนั้นเครื่องโทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่จาก Huawei ก็ได้จัดการยื่นเรื่องขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ที่หน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมของประเทศสหรัฐไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยในรหัสของ EVA-L09 ซึ่งจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2900 มิลลิแอมป์ ในส่วนของราคานั้นจะเริ่มต้นที่ 1888 หยวน และในรุ่นท๊อปสุดคาดว่าจะทำราคาอยู่ที่ราว 4088 หยวน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners