ได้เวลา วงในเผย Apple iPhone 6s เพิ่ม RAM 2GB เริ่มผลักดันใช้งาน Apple SIM

โดย iSkyline | 5 มีนาคม 2558 เมื่อ 13:59 น. | อ่าน 14

tim cook iphone 6

อาจจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนักเมื่อแหล่งข่าวเผยความคืบหน้าล่าสุดของ iPhone 6s ซึ่งคาดว่าจะเตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ จะมาพร้อมกับระบบ Apple SIM และการขยับเพิ่มสัดส่วนของหน่วยความจำ RAM สำหรับสินค้าตระกูล iPhone อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ Apple นั้นได้เปิดตัว iPad Air 2 พร้อมกับคุณสมบัติดังกล่าวมาแล้วเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะเป็นแผนการคล้ายเดิมเมื่อตอนเปิดตัว iPad 3 ที่ประเดิมการใช้งาน RAM 1GB ก่อนจะตามมาด้วยการเพิ่มขนาดให้กับ iPhone 5 ในช่วงปลายปี 2012

และอีกคุณสมบัติอย่าง Apple SIM ที่ออกแบบมาเพื่อปฏิวัติวงการครั้งใหม่นั้นก็เริ่มทดสอบชิมลางใช้มากับทาง iPad Air 2 ก่อนแล้ว โดยเป็นระบบ SIM ฝังในที่สามารถรองรับการเชื่อมสัญญาณกับเครือข่ายใดก็ได้ที่เป็นคู่ค้าพันธมิตรกับทาง Apple ในแต่ละประเทศนั้นๆ ที่มีสินค้าวางจำหน่าย ถึงแม้ว่าลูกค้าจะดำเนินการย้ายค่ายก็ไม่ต้องเปลี่ยน SIM ใหม่ แค่กดเปลี่ยนเครือข่ายผู้ให้บริการจากการตั้งค่าภายในเครื่องเท่านั้นเป็นอันเสร็จสรรพ ไม่ต้องมีสัญญาผูกมัดใดๆ

แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้า Apple เดินหน้าผลักดันระบบ Apple SIM ในโทรศัพท์ iPhone จริงจะต้องเป็นเรื่องที่น่าจับตามองไม่น้อยสำหรับท่าทีกระแสการตอบรับจากทางบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายน้อยใหญ่ทั่วโลก ที่คงจะไม่ชอบใจเป็นแน่แท้เนื่องจากลูกค้าไม่ต้องมีข้อผูกมัดสัญญาใช้งานอีกต่อไป ต้องติดตามดูกันว่าจะสามารถพูดคุยหาจุดลงตัวได้ที่จุดใด อาจจะเป็นไปได้ไหมว่าเครื่องที่ซื้อผ่าน Apple จะได้เป็น Apple SIM ส่วนเครื่องที่ขายผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายนั้นก็เป็น SIM ติดสัญญาปรกติ

เพราะในช่วงแรกของการวางจำหน่าย iPad Air 2 เครือข่ายชั้นนำอย่าง AT&T ในสหรัฐอเมริกาเองถึงจะเป็นผู้สนับสนุนหลักของการพัฒนา iPhone มาตั้งแต่แรกเริ่มก็ไม่เล่นด้วยมาแล้ว (ข่าว)

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners