ไม่เกี่ยงแบตหมดเครื่อง iPhone 5s สามารถติดตามผู้ใช้ได้อีก 4 วัน!!

โดย iSkyline | 5 มีนาคม 2557 เมื่อ 20:29 น. | อ่าน 37

iphone 5s

อาจจะเป็นเรื่องที่ดีและก็ไม่ดีได้ในคราวเดียวกันเมื่อมีรายงานผู้ใช้งานเครื่อง iPhone 5s จากเว็บไซต์ Reddit ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจซึ่งเขาได้สังเกตุเห็นได้โดยบังเอิญ เนื่องจากแบตเตอรี่หมดระหว่างการเดินทางพักร้อนและสายชาร์ต Lighting ก็เสียโดยไม่ได้คาดฝัน เขาจึงเดินทางโดยปราศจากการติดต่อสื่อสารไปช่วงหนึ่งในขณะที่มีแอพลิเคชั่น Argus ซึ่งเขาใช้งานในการติดตามนับก้าวเดินติดตั้งเอาไว้อยู่ด้วย

และเมื่อเขาได้ทำการประจุไฟแบตเตอรี่อีกครั้ง ผู้ใช้งานคนนี้ได้พบกับความแปลกใจว่ามีข้อมูลการรนับก้าวเดินของแอพลิเคชั่น Argus อยู่ด้วยถึง 4 วันเลยทีเดียว โดยเป็นช่วงเดียวกับที่แบตเตอรี่เครื่อง iPhone 5s หมดอยู่พอดี ซึงความสามารถในการทำงานดังกล่าวนี้ เป็นผลมาจากการทำงานของชุดหน่วยประมวลผลร่วม M7 ซึ่งทำงานแยกออกมาจากชุดประมวลผลหลัก A7 สำหรับวัดผลด้านเซ็นเซอร์ต่างๆ โดยเฉพาะ

m7 co processor

แต่หน่วยประมวลผลร่วม M7 นี้ไม่มีชุดรับสีญญาณ GPS แต่อย่างใด ฉะนั้นจึงไม่ได้ทำงานร่วมกับ Find my iPhone ได้ นอกจากนั้นความสามารถดังกล่าวอาจจะสร้างความเป็นกังวลให้กับผู้ใช้งานบางส่วนที่ไม่ชอบการถูกติดตามข้อมูลความเป็นส่วนตัวมากจนเกินไปได้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ดีในเวลานี้ยังไม่มีการตอบรับหรือปฏิเสธในความสามารถดังกล่าวออกมาจาก Apple เอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners