มีเหมือนกัน Intel เปิดตัวชิปโมเด็มไร้สายสนับสนุนเทคโนโลยี 5G เต็มรูปแบบ

โดย iSkyline | 5 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อ 13:12 น. | อ่าน 59

5g signal

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแผนการพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีเครือข่าย 5G นั้นมีประเด็นออกมาให้ได้พูดถึงกันอยู่เป็นระยะๆ โดยล่าสุดบนเวทีงานจัดแสดงสินค้า Consumer Electronics Show ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมนั้น ได้เป็นทาง Intel ที่ขยับออกมาเปิดตัวฮาร์ดแวร์สำคัญหัวใจหลักที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโทรคมนาคมสู่เครือข่าย 5G ได้อย่างราบรื่น

โดยบริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ได้จัดการเปิดตัวชิปโมเด็มไร้สาย 5G รุ่นแรกของบริษัท ซึ่งรองรับการใช้งานเทคโนโลยีพื้นฐานอย่าง MIMO, Advanced Channel Coding, Bandwidth Aggregation, Low Latency และ Millimeter WaveLength ที่คาดหมายว่าจะถูกพัฒนาต่อเนื่องเป็นพื้นฐานของเทคโนโลยีเครือข่ายยุคถัดไป ในด้านของความเร็วนั้นรองรับอยู่ที่ 5Gbps เทียบกับชิปโมเด็มไร้สาย Snapdragon X50 ที่ทาง Qualcomm เปิดตัวไปในช่วงเดือนตุลาคมปีก่อน (ข่าว)

สำหรับในปี 2017 เป็นต้นไปก็คงจะทำให้เราได้เห็นข่าวการเปิดตัวทดสอบเครือข่ายบริการอินเตอร์เนตไร้สาย 5G กันอย่างแพร่หลายในวงกว้างมากขึ้นเป็นลำดับ เช่นในสหรัฐ เกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดตัวในเชิงพานิชย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2020 ต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners