Acer จัดทัพรุกทุกตลาด เปิดตัว Predator Mobile ไซค์คาร์สำหรับคอเกม

โดย RingRangRung | 5 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 14:55 น. | อ่าน 81

20160205_114040Acer ประกาศรุกตลาดไอทีทั้งกลุ่มคอนซูเมอร์และกลุ่มคอมเมอเซียลในปี 2559 ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองทุกกลุ่ม พร้อมเปิดตัว Predator Mobile ไซค์คาร์สำหรับเหล่าเกมเมอร์

อลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด เล่าว่า ภาพรวมในปีที่่ผ่านมา ผลประกอบการของ Acerในประเทศไทย เติบโตขึ้นสวนทางการกับตลาดโลกที่ทรงตัวและติดลบเล็กน้อย โดยในปีนี้ Acer จะเดินหน้ารุกตลาดไอทีด้วยแนวคิด “We have…MOREs” ซึ่งมองภาพรวมเศษฐกิจในปีนี้จะดีขึ้นและตัวลูกค้าเองก็มีความชัดเจนในการเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์

ในกลุ่มคอนซูเมอร์ Acer มีความพร้อมในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Aspire V Nitro หรือ Predator Series สำหรับเกมเมอร์ , Aspire Series สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ผลิตภัณฑ์ทูอินวัน Aspire Switch series รวมถึงสมาร์ทโฟน Liquid Series และแท็บเล็ต Iconia Series

20160205_102122

อย่างไรก็ตามในตลาดสมาร์ทโฟนทาง Acer มองว่าเป็นเพียงหนึ่งในองค์ประกอบของโซลูชั่น จึงเน้นเจาะเข้าหาลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ไม่เล่นเรื่องราคาเพื่อตีตลาดแมส รักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ แต่ยังคงมีการจับมือทำโปรโมชั่นกับบรรดาโอเปอร์เรเตอร์

20160205_102354

ในภาคของตลาดคอมเมอร์เชียล จะขับเคลื่อนธุรกิจโดยใช้อินฟราสตรัคเจอร์และความชำนาญของทีมงาน นำเสนอในรูปแบบของโซลูชั่นไม่ว่าจะเป็น Colud Business ,Hight Power Computing (HPC), Intelligent Transport Systems (ITS) และ Build Your Own Cloud (BYOC) ที่ทาง Acer มีความพร้อมตอบสนองลูกค้าในทุกด้าน

สำหรับอินโดไชน่า นโยบายของ Acer คือการผสานการขาย บริการ และอื่นๆ ให้สนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ โดยมีไทยเป็นศูนย์กลางและต้นแบบ พร้อมทั้งแต่งตั้งคุณบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล เป็นผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจคอนซูเมอร์ ประจำเอเซอร์เวียดนาม พร้อมทั้งพัฒนาบริการให้รองรับการกระจาย Spare Part และระบบโลจิสติกส์ให้แต่ละประเทศในอินโดไชน่า

“ภารกิจของ Acer ในปีนี้ คือการสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์ ผ่านวิธีการแก้ปัญหา พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการดำเนินงาน และขับเคลื่อนในส่วนของธุรกิจใหม่ไปอย่างรวดเร็ว” อลัน เจียง กล่าว

20160205_120444

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัว Acer Predator Mobile ไซค์คาร์สำหรับคนเล่นเกมส์ ซึ่งมาจากความร่วมกันระหว่าง Acer , Power Stallion ค่ายมอเตอร์ไซค์ ,Intel ผู้นำด้านนวัตกรรมซิลิกอน โดยตัวมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ได้ติดตั้งอุปกรณ์ไอทีจากตระกูล Predator ทั้งเดสก์ทอปพร้อมจอมอนิเตอร์,โปรเจ็คเตอร์,โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต ที่สามารถใช้งานได้ทันที

20160205_124205

โดยปัจจุบัน Predator Mobile มีอยู่เพียง 2 คัน แต่เพิ่งทำเสร็จออกมาคันเดียว และจะออก Road Show ไปทั่วประเทศ เริ่มที่แรกในงาน Thailand Mobile Expo 201ุ6 วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์  ณ ศุนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners