อึดถึกตายยาก HTC HD2 ถูกจับปัดฝุ่นมาลง Nokia X System

โดย hypertext78 | 5 มีนาคม 2557 เมื่อ 03:47 น. | อ่าน 70

gsmarena_001[1]

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์ที่ตายยากจริงๆ สำหรับ HTC HD2 เพราะว่าแม้จะวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2009 โดยในยุคนั้นถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์ที่จอใหญ่มาก (จอ 4.3 นิ้ว ขณะที่รุ่นอื่นๆ นั้นมีหน้าจอเพียง 3.2 – 3.5 นิ้วเท่านั้น) แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาถูกนับไปติดตั้งหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น Windows Phone 7, Windows Phone 8, Android, Windows RT, Firefox OS เรียกได้ว่าเป็นโทรศัพท์ที่ทุกระบบต้องเอาไปลองลงดูสักครั้ง และครั้งนี้ก็มีคนเอาไปลองกับ Nokia X

hd2x[1]

งานนี้ยังคงเป็นฝีมือแฮคเกอร์จาก XDA เหมือนเคย โดยคราวนี้จับ Nokia X ที่เป็น Forked Android สำหรับฮาร์ดแวร์ที่ไม่สูงนักมาใช้งาน อย่างไรก็ตาม นอกจากบูทเครื่องติด, กราฟฟิกกับเสียงทำงานได้แล้วก็แทบจะทำอะไรอีกไม่ได้เลย เนื่องจากบั๊กมหาศาล อย่างไรก็ตามสเปคของ HTC HD2 อาจจะเก่าเกินไปบ้าง (Snapdragon S1 คอร์เดี่ยวความถี่ 1GHz, RAM 448MB) ถือว่าต่ำกว่า Nokia X เสียอีก แต่ไม่แน่นะ เร็วๆ นี้ถ้าแฮคเกอร์เหล่านี้ร่วมมือกัน อาจจะทำให้ HTC HD2 ใช้งาน Nokia X ได้ดีก็ได้

สรุปว่าตำนานของ HTC HD2 ยังคงอยู่ต่อไป จนกว่าเราจะเห็นระบบปฏิบัติการใหม่ และข่าวคนพยายามพอร์ตไปรันบน HTC HD2 อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: Phone Arena

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners