ลือ Windows Phone Tango มาเดือนมีนาคม/เมษายนนี้ ส่วน WP8 ปีหน้า

โดย Bluecosmos | 6 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 09:30 น. | อ่าน 3

ลือล่าสุดเป็นของทาง Microsoft อีกแล้วโดยคราวนี้เป็น Roadmaps ของ Tango สำหรับข้อมูลนี้มีการพูดถึงกันเมือวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยทาง Digitimes ได้ออกมาอ้างว่าอัพเดท Tango ส่วนแรกนั้นจะมาในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้และอัพเดท Tango ส่วนที่ 2 จะมาช่วงกลางปีนี้ แต่ข่าวที่น่าสนใจกว่าก็คือ Windows Phone 8 หรือ Apollo นั้นจะมาในช่วงปลายปีนี้แต่ว่าเครื่องที่จะใช้งานนั้นน่าจะมาในช่วงต้นปีหน้าก็คือปี 2013

นอกจากนี้ยังมีการบอกด้วยว่าทาง Dell และ HP อาจจะกลับมาร่วมทำ Windows Phone อีกรอบหลังจากที่หายและถอนตัวไปตอนแรก ส่วนทาง LG, htc และ Samsung นั้นก็คงจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงน่าจะช่วยทาง Microsoft ต่อไปถึงยอดขายจะไม่ค่อยดีเท่าไรก็ตาม แต่ทั้ง 3 แบรนด์นี้ก็ขาย Android เป็นหลักอยู่แล้ว

อัพเดท Tango ทั้ง 2 ส่วนนั้นมีการคาดกันว่าจะมาพร้อมกับภาษาใหม่รวมแล้วเป็น 120 ภาษา, รองรับ True Native Apps, ต้องการ Memory ที่น้อยลงและรองรับขนาดหน้าจอที่ต่ำกว่า WVGA ได้ ทั้งหมดนี้เพื่อให้สามารถทำรุ่นเล็กๆออกมาวางขายได้ ส่วน Windows Phone 8 ก็ตามที่ข่าวออกมาก่อนหน้านี้ไม่กี่วันโดยจะเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่างแถมเครื่องเองจะเป็นระดับ Top มากขึ้นมีการรองรับส่วนประกอบต่างๆมากขึ้นรวมถึง OS ที่เปลี่ยนไปใช้ Kernel เดียวกับ Windows 8 ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาแต่จะเด็ดแค่ไหนต้นปีหน้าเดี๋ยวได้รู้กัน

ที่มา: Electronista

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners