รอไปก่อน แหล่งข่าวอ้างปีหน้าเจอกันแน่ Surface Phone จาก Microsoft

โดย iSkyline | 4 ธันวาคม 2558 เมื่อ 21:55 น. | อ่าน 19

microsoft surface

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีเบาะแสของโทรศัพท์ในตำนานอย่าง Surface Phone โผล่ออกมาในการทดสอบประสิทธิภาพการแสดงผลเว็บไซต์ด้วย HTML5 และดูเหมือนว่าทาง Microsoft อาจจะเตรียมเข็นผลิตภัณฑ์ตัวดังกล่าวนี้ออกมาโลดแล่นนอกห้องแล็บวิจัยของพวกเขาแล้วสักที ตามการอ้างอิงของเว็บไซต์ Windows Central ที่ให้รายละเอียดว่า โทรศัพท์ Surface Phone (ชื่อเล่นที่เรียกกันในเวลานี้) นั้นจะเปิดตัวออกมาทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ราวเดือนพฤษภาคม

โดยจะได้รับการออกแบบโดยทีมงานวิศวกรที่รับผิดชอบการพัฒนาอุปกรณ์ Surface Pro มาจนถึงผลิตภัณฑ์น้องใหม่อย่าง Surface Book ซึ่งกำกับดูแลงานภายใต้การนำทีมของ Panos Panay ซึ่งรายงานข่าวยังระบุต่อไปอีกว่าพวกเขาจะเปลี่ยนการออกแบบมาเป็นวัสดุโลหะเต็มรูปแบบ เลือกใช้ชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลจาก Intel ที่จะปรับปรุงออกแบบมาให้ทำงานได้สอดรับกับแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติการ Windows 10

แต่ข่าวลือในอีกกระแสหนึ่งก็อ้างอิงว่า Surface Phone จะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เน้นเจาะตลาดไปที่ผู้ใช้งานที่เน้นการทำงานสร้างสรรค์ Productivity อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ใช่แข่งขันด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องอีกต่อไป อย่างไรก็ดี โทรศัพท์ปริศนาที่ออกแบบโดยทีมงานของ Surface นี้ก็จะได้รับการวางตัวในตลาดอุปกรณ์เรือธง โดยใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 820 เป็นขุมพลังขับเคลื่อนหลัก

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners