สถิติใหม่ iPhone 6s ดึงผู้ใช้ Android ย้ายข้ามค่ายได้มากที่สุดในช่วงเปิดขาย

โดย iSkyline | 4 ธันวาคม 2558 เมื่อ 21:14 น. | อ่าน 178

iphone-6s-016

งานนี้ต้องเรียกว่าของเขามีดีจริงๆ อย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับผู้นำในตลาดโทรศัพท์อย่าง Apple และเครื่องเรือธง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่แม้ว่าจะต้องฟันฝ่าเสียงกระแสปรามาสในช่วงแรกๆ อยู่ไม่น้อย แต่ถ้าดูผลงานจากตัวเลขสถิติที่เปิดเผยออกมาแล้วนั้นอาจจะกลายเป็นอีกเรื่องตรงกันข้ามเลยทีเดียว โดยอ้างอิงผลการสำรวจจาก Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) นั้นระบุว่า เรือธงของ Apple ในขวบปีนี้ สามารถทำให้ผู้ใช้งานเครื่อง Android ตัดสินใจข้ามค่ายเปลี่ยนระบบปฏิบัติการมาได้มากที่สุดเมื่อเปิดตัวออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนแรก

โดยการวางจำหน่ายของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ในช่วงเดือนแรกนั้นสามารถดึงดูดให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ย้ายมาใช้งานได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับผลงานในช่วงเปิดตัวทำตลาดของ iPhone 6 ที่ดึงดูดผู้บริโภคจากแฟลตฟอร์มคู่แข่งตัวเอ้ได้เพียง 12 เปอร์เซ็นต์ แถมยังมีอัตราส่วนแบ่งที่ดีกว่า iPhone 5s ซึ่งเคยทำได้เอาไว้สูงถึง 23 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย โดย Mike Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง CIRP ได้อธิบายถึงทิศทางตลาดครั้งนี้ว่า นี่คือสาเหตุที่ช่วยให้ยอดขายของ iPhone นั้นสามารถรักษาความน่าตื่นเต้นและความแรงของยอดขายเอาไว้ได้ดีตลอดอายุตลาด และแนวโน้มแบบนี้ก็จะยิ่งส่งผลให้ Apple เก็บส่วนแบ่งตลาดได้เพิ่มมากขึ้นในระยะยาว

iphone 6s cirp

และจากผลการสำรวจของ CIRP ยังพบข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วยว่าในปี 2015 นี้ ผู้บริโภคนั้นมีแนวโน้มที่จะเลือกซื้อ iPhone Plus ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วกันมากขึ้นกว่าในช่วงปีแรกของการเปิดตัวด้วยสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 36 เปอร์เซ็นต์ จากตอนแรกที่มีส่วนแบ่งเทียบกับหน้าจอรุ่นปกติ 4.7 อยู่เพียง 25 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: bgr

About Author

iSkyline

iSkyline