เทียบเท่าคอม นักวิเคราะห์จีนอ้างชิป Snapdragon 830 จะรองรับ RAM 8GB?

โดย iSkyline | 4 ธันวาคม 2558 เมื่อ 12:29 น. | อ่าน 24

Qualcommn-500x256

ในโลกของอุตสาหกรรมและการแข่งขันพัฒนานั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วฉับไวสอดคล้องกับจังหวะพัฒนาการของเทคโนโลยีอยู่อย่างต่อเนื่อง ถึงกระนั้นว่าชิปเซ็ตเรือธงของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 820 ยังจะไม่ได้ถูกนำส่งมอบเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคเลย แต่ก็เริ่มที่จะมีเบาะแสของรุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 830 ออกมาให้ได้ระแคะระคายบ้างแล้ว โดยเป็นทางนักวิเคราะห์จากประเทศจีนที่ได้นำการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นที่อาจจะเป็นไปได้ของชิปเซ็ตว่าที่เรือธงของปี 2017

โดยนักวิเคราะห์จากประเทศจีนรายนี้ได้ใช้ข้อมูลอ้างอิงอย่างเช่น แผนการผลิตชิปเซ็ตที่ขนาด 10 นาโนเมตร ของ Samsung ที่ประเมินว่าอาจจะเริ่มสายการผลิตได้ในช่วงก่อนสิ้นปี 2016 ร่วมกับที่ทางยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้นั้นได้ประกาศแผนการผลิตชิปหน่วยความจำ RAM LPDDR4 รุ่นใหม่ที่เป็นแบบ 12GBit (1.5GB) ที่ผ่านมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์รุ่นใหม่ปีหน้าอาจจะมีขนาดหน่วยความจำ RAM ได้สูงสุดถึง 6GB ในขณะที่ปัจจุบันมีการใช้หน่วยความจำสูงสุดอยู่ที่ 4GB ทั้งแบบของ LPDDR3 และ LPDDR4

และเมื่อพัฒนาการของเทคโนโลยีก้าวไปอีกขั้นในช่วงปลายปี ประกอบกับความพร้อมด้านต่างๆ ของโรงงานผลิตที่อาจจะลงตัวเป็นรุปร่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ก็ทำให้มีเชื่อได้ว่าชิปเซ็ตอย่าง Snapdragon 830 นั้นอาจจะยังเลือกใช้บริการโรงงานของ Samsung ในการผลิตต่อไป โดยจะใช้กระบวนการผลิตที่ขนาด 10 นาโนเมตร และได้รับการออกแบบมาให้รองรับกับหน่วยความจำ RAM สูงสุดถึง 8GB แบบ LPDDR4 ความเร็วบัส 1866Mhz แต่ทั้งหมดที่ว่ามานั้นอาจจะทำตลาดกันในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 ถ้าทุกอย่างเป็นไปที่กำหนดการ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners