จริงหรือหลอก AnTuTu แง้มชื่อพี่น้องตระกูล Xperia Z6 จะมีออกทำตลาดถึง 5 รุ่น?

โดย iSkyline | 4 ธันวาคม 2558 เมื่อ 10:57 น. | อ่าน 29

xperia z5 premium gold ver unboxing10

แม้ว่าเครื่องโทรศัพท์ในตระกูลของ Xperia Z5 ทั้งสามรุ่นจะพึ่งถูกส่งออกมาทำตลาดในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่รับทราบกันดีว่าเครื่องเรือธงจาก Sony นั้นเปิดตัวทำตลาดด้วยชิปเซ็ตเจ้าปัญหาอย่าง Snapdragon 810 แต่ผู้ผลิตแถวหน้าของญี่ปุ่นก็จัดการออกแบบระบบระบายความร้อนให้เหมาะสมพอที่จะเอาตัวรอดในการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ด้วยการเลือกใช้ท่อฮีตไปป์ทองแดงนำความร้อนด้วยของเหลวเป็นจำนวนสองเส้นในการสยบประเด็นของความร้อนสะสมจากตัวชิปเซ็ต

แต่กระนั้นก็ต้องบอกว่าในโลกของข่าวลือที่ไม่เคยหยุดเคลื่อนไหวแม้ว่าจะเป็นช่วงเดือนส่งท้ายปีอย่างธันวาคม ก็ยังมีความคืบหน้าเพิ่มเติมของอุปกรณ์รุ่นใหม่จาก Sony ถูกเผยชื่อผ่านบัญชีผู้ใช้งาน AnTuTu บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ Weibo ในประเทศจีน ออกมาพร้อมๆ กันถึง 5 รุ่น ซึ่งประกอบไปด้วย

๐ รหัสอ้างอิง X45 – Xperia Z6 Mini มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว
๐ รหัสอ้างอิง X55 – Xperia Z6 Compact มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว
๐ รหัสอ้างอิง X60 – Xperia Z6 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว
๐ รหัสอ้างอิง X65 – Xperia Z6 Plus มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว
๐ รหัสอ้างอิง X50 – Xperia Z6 Ultra มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นคร่าวๆ นั้นมีการอ้างอิงต่อไปอีกว่า Xperia Z ในปี 2016 มากถึง4 รุ่นข้างต้นจะใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 ในขณะที่น้องเล็กสุดท้องอย่าง Xperia Z6 Mini นั้นจะใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 620 ก็เป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจจะมีการทดสอบภายในอยู่จริง (หรือหลอกในแบบข่าวลือสไตล์) แต่ส่วนจะออกมาวางจำหน่ายทำตลาดกี่รุ่นคงต้องติดตามแกะรอยเบาะแสเพิ่มเติมต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners