หลุดกำหนดการวางขายของ M8, HTC ดิ้นรนหาทางขาย One ในอังกฤษต่อ

โดย iSkyline | 4 ธันวาคม 2556 เมื่อ 23:30 น. | อ่าน 67

htc one verge

ข่าวต่อเนื่องมาจากเมื่อวานในคดีที่ศาลสูงประเทศอังกฤษได้ตัดสินให้ Nokia ซึ่งเป็นเจ้าทุกข์ชนะคดีความฟ้องร้องถูกละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาโดย HTC ที่ทำให้ยักษ์ใหญ่จากไต้หวันตกที่นั่งลำบาก เนื่องจากความผิดในการใช้ไมโครชิปที่มีสิทธิบัตรถือครองของ Nokia ที่จดสิทะบัตรไว้ตั้งแต่ปี 1998 นั้นทำให้ บริษัทถูกสั่งจำกัดการวางจำหน่ายเครื่อง One mini ในอังกฤษ และเครื่อง One ก็สุ่มเสี่ยงอาจจะเป็นรายต่อไปแต่โชคดีที่มีคำสั่งชะลอออกไปชั่วคราว

โดยทาง HTC ได้เตรียมหาทางออกโดยมองหาผู้ผลิตไมโครชิปรายอื่นที่จะเข้ามาสนับสนุนเทคโนโลยีเดียวกันนี้ แทนการใช้งานไมโครชิปที่ Nokia ได้กล่าวอ้างความเป็นเจ้าของ และทาง HTC ได้ระบุว่าจะพยายามให้เกิดผลกระทบกับผู้บริโภคน้อยที่สุด และจะทำให้มั่นใจได้ว่าจะมี HTC One มือถือที่ได้รับรางวัลการันตีจากหลากหลายสถาบันนั้นจะได้วางจำหน่ายอยู่ต่อไป ส่วนทาง Nokia ระบุว่าจะดำเนินการฟ้องร้องเรียกว่าค่าเสียหายจากความผิดในครั้งนี้เป็นการเพิ่มเติม

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นในการตัดสินคดีความครั้งนี้ ทำให้มีข้อมูลการวางจำหน่ายของเครื่อง M8 หลุดออกมาด้วย โดยเป็นส่วนหนึ่งของข้อความในการวินิจฉัยคดี ซึ่งมีสาเหตุมาจากการคัดค้านของฝ่ายจำเลย ที่กล่าวอ้างว่าการสั่งแบนการวางจำหน่ายเครื่อง HTC One ในช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปีแบบนี้จะทำให้เกิดความเสียหายในธุรกิจ ค่อมาศาลได้ตอบในเชิงสงสัยถึงจุดมุ่งหมายในการคัดค้านนี้ และระบุว่าอีกไม่นานบริษัท HTC ก็จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ / มีนาคมของปี 2014 อยู่แล้ว แต่สุดท้ายศาลก็ได้ชะลอคำสั่งจำกัดการวางจำหน่ายเครื่อง One ออกไปเป็นการชั่วคราว

ที่มา: pocketlint, theverge

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners