“เอซุส” จับมือ “อินเทล” จัดแคมเปญ “Fonepad is Calling” ดึงความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลก

โดย nookzz | 4 ธันวาคม 2556 เมื่อ 13:48 น. | อ่าน 63

facebook02เอซุส (ASUS) และ อินเทล (Intel) จับมือกันสร้างสรรค์แคมเปญสุดพิเศษ ภายใต้ชื่อ “Fonepad is Calling” เพื่อกระตุ้นให้คนทั่วโลกหันมาสนใจอุปกรณ์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง แฟบเล็ต (Phablet) หรือ สมาร์ตโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น โดยแคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้และตลอดทั้งเดือนธันวาคม

วัตถุประสงค์ของแคมเปญคือ การกระตุ้นตลาดให้ตระหนักถึงการเติบโตของตลาดเกิดใหม่ และเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำของตลาดเช่นกัน นอกจากนี้แคมเปญจะช่วยสนับสนุนและกระตุ้นยอดขายของ ASUS Fonepad Note 6 และ ASUS Fonepad 7 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ รุ่นใหม่แบบ 3G  ที่มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับโทรศัพท์ โดยทั้ง 2 รุ่น ใช้หน่วยประมวลผลของ Intel ซึ่ง Fonepad Note 6 ใช้หน่วยประมวลผลรุ่น Intel® Atom™ processor Z2580 และ Fonepad 7 ใช้ Intel® Atom™ processor Z2560

โดย Fonepad ถือเป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในตลาด Phablet ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกในช่วงระหว่างการจัดงาน IFA ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา

แคมเปญ “Fonepad is Calling” ถือเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องและยาวนานระหว่าง Intel กับ ASUS หัวใจหลักของแคมเปญคือ การใช้สื่อ “ออนไลน์ วีดีโอ” (Online Video) เป็นเครื่องมือในการให้ความรู้และกระตุ้นให้ผู้ใช้เข้าใจว่า Fonepad เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาอย่างไร โดยโฟนแพด (Fonepad) คือการผสมผสานอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ ระหว่างแท็บแล็ต (Tablet) กับ สมาร์ตโฟน (Smartphone) ทำให้ลงตัวทุกรูปแบบการใช้งาน และกลมกลืนสอดประสานอย่างลงตัวกับทุกรูปแบบการดำเนินชีวิต แคมเปญดังกล่าวยังบ่งบอกถึง

  • คุณสมบัติการใช้งานที่ครอบคลุมทุกอายุและทุกอาชีพ
  • มีความพิเศษเกี่ยวกับการรับโทรศัพท์ ที่นอกเหนือจากการใช้งานแบบแท็บเล็ตทั่วๆ ไป
  • เอื้อประโยชน์ในการใช้งานที่ง่ายและหลากหลาย สามารถครอบคลุมความต้องการของคนในวงกว้าง ตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บกู้วัตถุระเบิดไปจนถึงคุณยายชาวจีน
  • แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นในด้านคุณสมบัติของการใช้งานที่สูงขึ้น
  • ความสามารถในการแสดงภาพผ่านออนไลน์ เพื่อเชื่อมโยงผู้คนนับล้านที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ เข้าด้วยกัน
  • สำหรับวีดีโอแคมเปญของ “Fonepad is Calling” และอุปกรณ์ที่รองรับกับการใช้งาน สามารถหาข้อมูลได้ที่ http://eee.asus.com/event/fonepad/th/ และhttps://www.youtube.com/watch?v=N1nJ2qaxhhk

การขยายตัวของตลาดแฟบเล็ต (Phablet)

Phablet คือการผสมผสานกันระหว่างคำว่า “Phone” ที่หมายถึง “โทรศัพท์” และ “แท็บเล็ต” (Tablet) เข้าไว้ด้วยกัน เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานของสมาร์ตโฟน (Smartphone) กับหน้าจอที่มีขนาด 5 นิ้ว หรือมากกว่า ซึ่งคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาลส่งความสุขที่จะถึงนี้

มร.มาร์ค ชู (Mr. Mark Chu) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แท็บเล็ต บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แนวคิดและปรัญชาในการออกแบบของ ASUS เริ่มต้นจากความคิดที่ว่า เทคโนโลยีจะต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป ไม่ใช่คนต้องเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตตามเทคโนโลยี และเอซุสเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัว Phablet หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ออกสู่ตลาดทั่วโลก”

“แฟบเล็ต ยังคงเป็นของใหม่อยู่ ดังนั้นยังมีโอกาสที่จะกระตุ้นให้คนทั่วโลกหันมาสนใจ และเพื่อตอบคำถามที่คาใจผู้บริโภคอีกหลายๆ คำถาม อาทิเช่น นี่คืออุปกรณ์ที่รวบรวมทุกอย่างที่เราต้องการจริงหรือ มันไม่ใหญ่ไปหน่อยหรือ หรือจริงๆ แล้วผมจะซื้อโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตกันแน่ และเพื่อเป็นการไขความกระจ่างให้กับผู้คนนับล้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความมั่นใจว่าแคมเปญ “Fonepad is Calling” คือความบันเทิง การเข้าถึงกลุ่มในสังคม ด้วยช่องทางที่มีอยู่มากมาย เหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องสนุก ที่เราจะได้เห็นการพูดคุยของผู้คนเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา” มร.มาร์ค กล่าว

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการที่มีหน่วยประมวลผล Intel® Atom™ processor รุ่นใหม่ล่าสุด อยู่ภายในเครื่อง ทำให้ ASUS Fonepad Note 6 และ ASUS Fonepad 7 นำเสนอความน่าตื่นตาตื่นใจของการผสมผสานระหว่างโทรศัพท์กับแท็บเล็ตอยู่ในเครื่องเดียวกัน  และเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายสำหรับผู้บริโภคที่ใช้เวลาอยู่กับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนในการเข้าถึง Social Media, เล่มเกม และฟังเพลง มากกว่าการใช้โทรศัพท์ทั่วไป เราเชื่อว่าผู้ใช้จะเล็งเห็นคุณค่าของนวัตกรรมชิ้นนี้ได้ง่ายและชัดเจนขึ้นผ่านทางแคมเปญ “Fonepad is Calling” ที่ถูกส่งออกไป”

About Author

nookzz

nookzz

Partners