Camangi Mangrove 7 : แอนดรอยด์แท็บเล็ตน้องใหม่ขนาด 7 นิ้ว

โดย nookzz | 4 ธันวาคม 2555 เมื่อ 01:40 น. | อ่าน 71

Camangi Mangrove 7สำหรับวันนี้ MXPhone จะมาแกะกล่องนำเสนอแอนดรอยด์แท็บเล็ต 7 นิ้วตัวใหม่ของตลาดที่มีชื่อว่า Camangi Mangrove 7 เป็นแบรนด์ใหม่ที่ได้ข่าวว่าเป็นตัวที่ผลิตโดยโรงงาน Foxconn ด้วยครับ ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ในความละเอียดมาตรฐาน 1024 x 600 Pixel แบบเดียวกับแท็บเล็ต 7 นิ้วตัวอื่นๆ ครับ แต่หน้าตาดูธรรมดาแบบนี้ก็ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core 1 GHz และมี RAM 1 GB ด้วย

Camangi Mangrove 7

ตัวแท็บเล็ต Camangi Mangrove 7 นั้นเป็นแบรนด์ใหม่ที่มาเน้นทำตลาดล่างด้วยราคาเบาๆ แต่สเปคตัวเครื่องนั้นถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้จะมาพร้อม Android 3.2 Honeycomb ที่ดูเหมือนจะล้าหลังไปนิดสำหรับระบบแอนดรอยด์ เพราะอย่างที่รู้กันว่าตัว Honeycomb จริงๆ แล้วถือเป็นเวอร์ชั่นที่ทำออกมาเพื่อแท็บเล็ตโดยเฉพาะ แต่กลับทำงานได้ไม่ค่อยจะโดนใจผู้ใช้งานสักเท่าไหร่

ซอฟท์แวร์ที่ล้าหลังไปนิด แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ยอมรับได้สำหรับแท็บเล็ตราคาถูก โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่แค่เพียง 4,990 บาทเท่านั้นครับ โดยเป็นรุ่นที่มีหน่วยความจำภายใน 8 GB สามารถเพิ่ม microSD card ได้สูงสุด 32 GB และมีเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซลรองรับออโต้โฟกัสเสียด้วยล่ะ แถมด้วยกล้องหน้า 2 ล้านสำหรับ Video Chat ครับ ฟังดูแล้วเป็นแท็บเล็ตที่ดูคุ้มกับราคาจริงๆ

คุณสมบัติตัวเครื่อง Camangi Mangrove 7
CPU
– nVIDIA Tegra T20 : 1 GHz (Dual-Core)

Memory
– หน่วยความจำภายใน 8 GB
– รองรับ microSD card 32 GB
– RAM 1 GB

Platform
– Android 3.2 Honeycomb

Dimension & Weight
– 195 x 122 x 11.92, น้ำหนัก 380 กรัม

Display
– หน้าจอสัมผัส WVGA (1024 x 600) ขนาด 7 นิ้ว รองรับมัลติทัช 10 จุด

Connectivity
– GPS รองรับ A-GPS
– WiFi 802.11 b/g/n
– USB 2.0 HSC

Camera
– กล้องหลัง 5M pixel รองรับ Auto Focus, LED Flash light
– กล้องหน้า 2M pixel

Battery
– Li-Polymer 3200 mAh

 

ด้านตัวเครื่อง
Camangi Mangrove 7 นั้นเป็นแท็บเล็ตราคาถูกก็จริง แต่วัสดุและงานประกอบนั้นคุณภาพถือว่าดีเลยทีเดียว แม้ว่าจะดูเป็นพลาสติกธรรมดาทั่วๆ ไป สีสันและเนื้อวัสดุดูไม่หรูหรา แต่มันแข็งแรงทนทานครับ ทำหล่นบ่อยครั้งก็ไม่ได้ทิ้งรอยแผลไว้ให้เห็นเลย

ด้านหน้าดูเรียบๆ เป็นหน้าจอขนาด 7 นิ้วมีความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล รองรับมัลติทัชถึง 10 จุดพร้อมกันครับ และที่เห็นราคาถูกๆ แบบนี้ หน้าจอนั้นใช้กระจกหน้าจอ Gorilla Glass นะครับ ส่วนบนจะมีเลนส์กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลอยู่ตรงกลางพร้อมเซ็นเซอร์ปรับแสง

ด้านข้างทั้งสองข้างจะไม่มีพอร์ทฟีเจอร์ใดๆ เลย ด้านบนจะมี ช่องเสียบหูฟัง, ปุ่มควบคุมเสียง, ปุ่มพาวเวอร์ และช่องลำโพงเสียงครับ

ส่วนด้านล่างมีช่องใส่ microSD card ปิดฝาหลังดี, ช่อง microUSB, ช่อง microHDMI, ช่อง DC ต่อสายชาร์จ และช่องลำโพงอีกด้านนึงครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ มี HDMI ให้ต่อ TV-out ได้ด้วย

ด้านหลังโค้งมนหรูหราด้วยพลาสติกสีแดงใส เนื้อในเป็นลายสามเหลี่ยมเรียงเป็นแพทเทิร์น มีเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชที่ดีไซน์ออกมาเป็นสามเหลี่ยมเช่นเดียวกับลายบนฝาหลังเลยครับ ตัวฝาหลังนี้ก็ดูแข็งแรงไม่เบา

โดยรวมแล้วตัวเครื่องถือว่าจับถือได้ถนัดมือ ลักษณะโค้งมนก็ทำให้จับได้สบายมือขึ้น ตัวเครื่องน้ำหนักไม่ได้มากนักพกพาง่าย ถือนานๆ ก็ไม่เมื่อย ที่สำคัญดูแข็งแรงดีไม่ต้องเป็นห่วงวิตกกังวลว่าถือๆ อยู่มันจะหล่นไหมว้า…

 

หน้าตาของอินเตอร์เฟสภายใน

Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7

ฟีเจอร์เด่นของตัวเครื่อง
ตัวแท็บเล็ต Camangi Mangrove 7 ที่เป็นน้องใหม่ของตลาดแท็บเล็ต เริ่มต้นแรกๆ ในส่วนของซอฟท์แวร์คงจะไม่มีลูกเล่นหวือหวามาให้เหมือนกับรุ่นแพงของแบรนด์ใหญ่ๆ ทั้งหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับ Honeycomb ครับ

Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7

Google บราวเซอร์ สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตถือว่าใช้งานได้ดี นี่นับเป็นเครื่องมือสำคัญของแท็บเล็ตเลยทีเดียว มันอ่านภาษาไทยได้ครบ โหลดเพจต่างๆ ได้รวดเร็ว รองรับแฟลชด้วยนะครับ แต่หากโหลดแฟลชอาจจะทำให้บราวเซอร์ดูหน่วงๆ ช้าๆ ไปนิดหน่อย

Camangi Mangrove 7

Documents To Go เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับ อ่าน และแก้ไขเอกสาร ไม่ต้องซื้อให้เสียเงินมีให้ใช้เลย รองรับทั้ง Word, Excel, PowerPoint และ PDF

Camangi Mangrove 7

Movie Studio แอพพลิเคชั่นสำหรับตัดต่อไฟล์วิดีโอต่างๆ หรือจะทำวิดีโอภาพสไลด์ก็ได้เช่นกัน เครื่องมือครบครันไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7

Myriad UPnP Server เป็นระบบการแชร์ไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ระหว่าง WiFi ครับ

Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7

Maps ตัวแผนที่ติดเครื่องแอนดรอยด์ทั้งหลาย แต่ใช้งานได้อย่างเต็มอิ่มกับหน้าจอที่ใหญ่ แสดงผลได้ชัดเจนครับ รองรับ Latitude และ Places ครบเลย GPS จับสัญญาณได้ดีพอสมควร

Camangi Mangrove 7

Twidroyd PRO นี่เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับเล่น Twitter อีกตัวที่น่าใช้งาน เป็นรุ่น PRO ที่มีติดเครื่องมาให้เลยครับ

Camangi Mangrove 7

YouTube เครื่องเล่นวิดีโอยูทูปเวอร์ชั่นล่าสุด หน้าตาดูสวยงามขึ้นใช้งานได้หลากหลายเหมือนบนสมาร์ทโฟนที่เราพบเจอมาครับ

 

Benchmarks

Camangi Mangrove 7 Camangi Mangrove 7
Camangi Mangrove 7 Camangi Mangrove 7

Camangi Mangrove 7

Camangi Mangrove 7

 

รูปภาพจากกล้อง

 Comingsoon!

สรุปแล้ว Camangi Mangrove 7 นั้นถือเป็นแท็บเล็ตที่ออกมาตีตลาดล่าง ซึ่งก็ดูน่าสนใจพอสมควรกับการเปิดราคามาที่ 4,990 บาทเท่านั้น ตัวเครื่องใช้ชิปเซ็ต nVIDIA Tegra 2 ประมวลผลแบบ Dual-Core เล่นเกมส์ได้ไหลลื่นดี ดูหนังระดับ HD ได้สบายๆ ครับ RAM ก็มีมาให้ถึง 1 GB ส่วนหน้าจอนั้นมีขนาด 7 นิ้วแสดงผลได้ดี แม้จะไม่คมชัดมาก ระบบสัมผัสก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีครับ จะเสียก็แค่แสงสะท้อนบนหน้าจอที่ดูจะเยอะไปหน่อยเท่านั้นเอง ตัวกล้องเองก็ถ่ายภาพออกมาได้ดูดีผิดคาดครับ ส่วนตัวเครื่องนั้นอย่างที่บอก แข็งแรงทนทาน งานประกอบดูมั่นคง แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกหรูหราสวยบาดตาสักเท่าไหร่ครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners