ขึ้นทำเนียบอีกรุ่น! DxOMark ให้คะแนนถ่ายภาพ Galaxy Note8 เต็มร้อย

โดย RingRangRung | 4 ตุลาคม 2560 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 28

gsmarena_002 (1)เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา DxOMark แพลตฟอร์มทดสอบด้านกล้องได้ยกให้ iPhone 8 Plus เรือธงรุ่นท็อปตัวล่าสุดของ Apple เป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นสุดยอดของการถ่ายภาพนิ่ง และมีคะแนนรวมจากการทดสอบที่ 94 คะแนน และในวันนี้ก็ถึงคิวประกาศผลสอบของ Galaxy Note8 เรือธงรุ่นล่าสุดของค่าย Samsung แล้ว

ทาง DxOMark ได้ยกให้ Galaxy Note8 ขึ้นทำเนียบอยู่ในระดับเดียวกันกับ iPhone 8 Plus โดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 94 คะแนน โดยที่ต้องไม่ลืมว่า Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL รวมถึง Huawei Mate 10 เองก็มีคิวเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งเรือธงรุ่นที่ผ่านมาของทั้ง 2 ค่ายต่างก็เคยทำคะแนนทดสอบอยู่ในเกณฑ์ที่โดดเด่นมาแล้ว

gsmarena_002 (1)

Galaxy Note8 ได้ 100 คะแนนเต็มด้านการถ่ายภาพนิ่ง โดยมีจุดขายอยู่ที่ประสิทธิภาพในซูมที่ยอดเยี่ยมได้ 4 ระดับ มีนอยส์ต่ำเมื่อถ่ายในที่แสงน้อย พร้อมด้วยระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว เก็บรายละเอียดที่สภาวะแสงกลางแจ้งและในที่ร่มได้เป็นอย่างดี แถมยังได้ภาพที่สว่างและมีสีที่จัดจ้าน

gsmarena_003

แต่ข้อด้อยของกล้องรุ่นนี้คือการที่รายละเอียดของภาพบางส่วนถูกกลืนไปเมื่ออยู่ในจุดที่มี High Contrast และการปรับโทนของสมดุลแสงขาว White Balance ที่จะพบได้บ่อยๆในสภาพแสงจ้า และในที่ร่ม รวมถึงระดับของโบเก้ที่บางครั้งก็ไม่ชัดเจนแม้จะเปิดโหมดดังกล่าวอยู่

gsmarena_004

ด้านการบันทึกวีดีโอ Galaxy Note8 สามารถจับ White Balance , เรนเดอร์สี ได้ดี และยังมีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ปรับความสว่างตามสภาพแสงให้ฉับไว พร้อมทั้งยังมีนอยส์ที่ต่ำ แต่ติดในเรื่องของระบบกันสั่นที่ยังมีอาการภาพสั่นให้เห็นอยู่บ้าง และรายละเอียดในบางจุดของภาพที่หายไปเมื่อเจอจุดที่มีเงาหรือแสงสว่างมากๆ

ขณะที่รายงานฉบับเต็มของ DxOMark สามารถกดอ่านได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

ที่มา: dxomark.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners