สายอึดต้องมา อธิบายมาตรฐาน MIL-STD-810G ที่เครื่อง LG V10 ผ่านการรับรอง

โดย iSkyline | 4 ตุลาคม 2558 เมื่อ 14:15 น. | อ่าน 1,764

lg v10 android central

ข่าวแรกรับต้นเดือนตุลาคมนั้นเราได้รายงานเกี่ยวกับการเปิดตัวของโทรศัพท์ LG V10 ซึ่งเปิดตัวออกมาสู่สายตาของสาธารณชนอย่างเป็นทางการ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้ได้เลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 808 แบบหกแกนประมวลผล เช่นเดียวกับเครื่องเรือธงอย่าง G4 ในช่วงต้นปี แต่ครั้งนี้รอบปลายปีพวกเขาจับคู่กับหน่วยความจำ RAM ที่เพิ่มขึ้นเป็น 4GB และระบบกล้องหน้าคู่สองตัวออกมาเอาใจคอเซลฟี่ด้วยภาพมุมกว้าง 120 องศา แต่ทีเด็ดยังดูยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ เครื่อง V10 นั้นเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกของ LG ที่ใช้วัสดุโลหะสแตนเลส ซึ่งผ่านมาตรฐานการรับรอง MIL-STD-810G Transit Drop Compliant มาด้วย

ความหมายของ MIL-STD-810G Transit Drop Compliant ได้รับการอธิบายเบื้องต้นจากเว็บไซต์ Phonearena เอาไว้ดังนี้ คือ การทดสอบร่วงหล่นจากที่สูงโดยไม่มีการใช้ตัวช่วยชะลอความเร็ว (Transit Drops) โดยทาง LG ได้ติดต่อกับทาง MET Labs ให้จัดการทดสอบความอึดทนทานของโทรศัพท์ Phablet รุ่นล่าสุดของพวกเขา ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะได้ไฟเขียวให้สามารถใช้มาตรฐานดังกล่าวนี้ในการโฆษณาได้ โดยผู้อธิบายคาดว่าเครื่อง V10 จะสามารถทนทานต่อการตกหล่นที่ความสูง 4 ฟุตได้มากถึง 26 ครั้ง จากทั้งด้านหน้า ขอบข้าง และสันมุมเครื่อง สำหรับขั้นตอนการทดสอบนั้นทางห้องทดลองเอกชนได้ทดสอบด้วยการใช้ไม้อัดหนา 2 นิ้ววางเหนือคอนกรีตเป็นพื้นที่การทดสอบในสถานการณ์จำลองของการตกหล่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน

และยังไม่เท่านั้น เพราะ เฟรมโลหะสแตนเลสสตีลที่ LG ได้เลือกใช้กับโทรศัพท์ V10 นั้นยังเป็นชนิดของ 316L ที่ถือเป็นเกรดเดียวกับที่ทางสมาคมวิศวกรด้านยานยนต์ (Society of Automotive Engineers) ให้การรับรองและนำไปใช้กับการผลิตรถยนต์อีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners