ดีหรือร้าย… Galaxy S3 และ Note 2 ยังได้เฮกับ Android 4.4 อัพเดทแต่…

โดย iSkyline | 4 ตุลาคม 2556 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 35

Note3_SIM-640x396[1]

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมามีรายงานว่าเครื่อง Galaxy Note 3 ที่เริ่มวางจำหน่ายในยุโรปและสหรัฐอเมริกานั้นทาง Samsung ได้เริ่มบังคับใช้มาตรการใหม่ที่ทำการล็อคซิมจำกัดการใช้งานไว้เฉพาะในพื้นที่นั้นๆ เช่นว่า ซื้อเครื่องที่ยุโรปก็จะต้องใช้งานกับซิมที่ออกภายใต้พื้นที่ทวีปยุโรปเท่านั้น

แม้แต่การนำเครื่องไปใช้กับซิมท้องถิ่นอื่นในช่วงท่องเที่ยวก็ไม่สามารถใช้งานได้ (ซึ่งกำลังเป็นกรณีพิพาทสำหรับชาวยุโรปบางส่วนที่ซื้อเครื่องแล้วเดินทางไปท่องเที่ยวต่างทวีปอยู่ในเวลานี้) โดยนอกจากรุ่น Note 3 แล้วก็ยังจะรวมไปถึง Note 2 / Galaxy S3 / Galaxy S4 และ Galaxy S4 mini ที่ผลิตหลังเดือนกรกฏาคมที่จะถูกบังคับใช้มาตรการเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะซื้อเครื่องในราคาเต็ม

ต่อไปเป็นข่าวดีซึ่งหลุดออกมาในขณะที่มีผู้ใช้งานสอบถามถึงปัญหาข้างต้นกับตัวแทนของ Samsung ซึ่งมีการระบุว่าเครื่อง Galaxy S3 และ Note 2 นั้นยังมีแผนการที่จะได้รับการอัพเดท Android 4.4 KitKat ด้วยในอนาคต แต่สิ่งที่ต้องแลกกันนั้น คือ การอัพเดทดังกล่าวจะมีการรวมการบังคับใช้มาตรการล็อกซิมจำกัดพื้นที่มาด้วย แม้ว่าจะเป็นเครื่องที่ซื้อมานานแล้วก็ตาม

หมายเหตุ : ในเบื้องต้นนี้มีผลบังคับใช้แค่ในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้ที่อาจจะได้รับผลกระทบ คือ ผู้ที่ซื้อหรือหิ้วเครื่องมาจากพื้นที่ดังกล่าว และหากมีความคืบหน้าอื่นๆ จะนำมารายงานเพิ่มเติมในภายหลัง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners