ตะลุยงาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ส่องดูโปรโมชั่นเด็ดๆ แต่ละบูท

โดย shyboy | 4 ตุลาคม 2555 เมื่อ 18:24 น. | อ่าน 171

เริ่มต้นขึ้นแล้ว! กับงานมหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่ Thailand Mobile Expo 2012 Showcase ที่จัดขึ้นที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 และวันนี้ทีมงาน MXPhone ก็จะมาพาเพื่อนๆ เดินเที่ยวชมงาน และส่องดูโปรโมชันของแต่ละบูทกันอีกครั้งครับ

งานครั้งนี้ก็ยังมีผู้มาเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งเหมือนเคย แม้ว่าในช่วงนี้อาจจะไม่ได้มีไฮไลต์เด็ดๆ มากมายเหมือนครั้งก่อนๆ เท่าไหร่นักก็ตาม จะมีทีเด็ดที่หลายๆ ท่านตั้งตารอก็คือ Samsung Galaxy Note II ที่มีข่าวว่าจะขายภายในงานนี้โดยไม่ต้องจองกันเลยทีเดียวครับ ส่วนแบรนด์อื่นๆ จะเน้นเอาโปรดักท์ตัวเดิมๆ ของตนเองมาจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ และของแถมต่างๆ กันซะมากกว่า

อีกตัวที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Nexus 7 ที่งานนี้ก็มีมาโชว์พร้อมตั้งค่าไถ่อยู่ที่ 9,900 บาท ซึ่งถือว่าน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวครับ เรามาตะลุยดูกันทีละบูทเลย ว่าบูทไหนมานำเสนอโปรโมชั่นอะไรเด็ดๆ กันบ้าง

เริ่มแรกขอนำเพื่อนๆ ไปที่บูทของซัมซุงก่อนเลยครับ เพราะช่วงเช้าซัมซุงได้จัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy Society ที่มี ชมพู่ และเหล่าเซเลปอีกหลายคนมาร่วมงานกันด้วย โดยที่บูทของซัมซุงนั้นทีเด็ดหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note II ที่วางขายในวันที่เป็นวันแรกด้วยราคา 22,900 บาท ซึ่งจะมีเพียงสี Titanium Gray เท่านั้นครับ สีขาวจะตามมาในวันเสาร์แทน แต่ล่าสุดที่ทราบข่าวคือของหมดไปแล้วในวันแรก ใครเล็งจะจับจองก็ต้องเป็นวันถัดไปครับ

นอกจาก Galaxy Note II แล้วก็ยังมี Galaxy Note 10.1 ที่นำมาขายในงานด้วยราคา 21,900 บาท พร้อมของแถมมูลค่ากว่า 2,820 บาท เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ซึ่งซัมซุงจะเน้นเป็นของแถมพิเศษๆ มากกว่าที่จะลดราคาให้ถูกกว่าปกติ เป็นสไตล์เดียวกับงานครั้งที่แล้วเลยครับ แถมท้ายอีกนิดว่าซัมซุงไม่ได้มาเปิดแค่บูทเดียว ยังมี Samsung Galaxy Note Studio และ Samsung Galaxy Society อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ สำหรับเจ้าตลาดแอนดรอยด์

ถัดมาบูทใกล้ๆ เป็น LG ที่ปีนี้ดูเงียบๆ ไม่ได้จัดงานเปิดตัวอะไรใหม่ๆ แต่นำเอาโปรดักท์ที่มีอยู่ออกมาขายในราคาพิเศษ พร้อมนำเสนอ LG Optimus Vu ที่เปิดให้จองครั้งแรกในงานในราคา 18,900 บาท (วางมัดจำ 1,000 บาท พร้อมรับของได้ในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลาคม) พร้อมของแถมอีกเพียบครับ

นอกจากพระเอกอย่าง Optimus Vu แล้วยังมี Optimus 4X HD ที่ขายในราคาพิเศษ 16,900 บาท พร้อมของแถมเพียบอีกเช่นกัน โดยยังขนเอา L Series มาเป็นตัวเลือกในราคาพิเศษๆ อีกด้วยครับ

เดินลัดมาอีกนิดจะเจอกับบูท i-mobile ที่งานนี้ขนพริตตี้ เอ้ย! สมาร์ทโฟนราคาโดนๆ มานำเสนอเพียบเหมือนเคย โดยมีการจัดงานนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ ของตนเองเช่น i-STYLE Q3, Q2 DUO, Q4 และ i-STYLE Q6 พร้อมด้วยแท็บเล็ต i-note WiFi 9 นิ้ว

โดยในบูทก็นำเอาสมาร์ทโฟนทั้งหลานมาขายในราคาพิเศษ พร้อมแถมเมมโมรี่เพิ่มเติม และยังผ่อน 0% นาน 6 เดือนสำหรับบางรุ่นอีกด้วยครับ ถือว่าจัดราคามาได้โดนใจคนกระเป๋าโหลงเหลงมาก

แบรนด์หลักๆ ที่เน้นสมาร์ทโฟนออกมาขายเราก็แวะไปส่องดูกันแล้ว คราวนี้ขอแวะไปบูทของโอเปเรเตอร์กันบ้าง เริ่มจาก TrueMove H ที่คราวนี้ก็โหมโรงด้วย iPhone 4 (8GB) ที่เอามาทำโปรโมชั่นราคาพิเศษเริ่มต้น 13,900 บาท เท่านั้น

นอกจากนั้นก็ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ ในตลาดเอามานำเสนอขายพร้อมแพ็คเกจ และสิทธิพิเศษเช่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน แถมพ่วงฟรีแพ็คเกจสมาร์ทโฟนต่างๆ อีกเพียบครับ และแน่นอนว่าทรูมูฟ เอช เองก็เปิดขาย Samsung Galaxy Note II ด้วยอีกเช่นกัน

ผ่านมาถึงบูท เอไอเอส มาก็มาแนวๆ เดียวกันครับ นำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม และ Samsung Galaxy Note II ที่มีแพ็คเกจ iSmart ราคาโดนๆ มาให้เลือก และยังแนะนำ Super Value สำหรับผู้ที่ซื้อสามสมาร์ทโฟนรุ่นท้อป Galaxy Note, Galaxy S III และ Galaxy Beam กับแพ็คเกจของ GSM Advance 899 บาท เหลือเพียง 599 บาทต่อเดือน นาน 10 รอบบิล นอกนั้นก็ยังมีสามรุ่นเล็กกับโปร 1-2-call และเหล่าสมาร์ทโฟน BlackBerry ราคาพิเศษ

แต่วันแรกนี้เอไอเอสก็จัดงานแถลงข่าวแอพพลิเคชั่นใหม่ AIS Galaxy Movie Store ที่จับมือกับ GTH ให้โหลดดูฟรีถึงสิ้นปีสำหรับลูกค้าที่ใช้ Samsung Galaxy S III, Galaxy Note II, Galaxy Note 10.1, Galaxy Tab 2 7 และ 10.1

โอเปเรเตอร์รายสุดท้าย dtac ก็มาแนะนำสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry ที่ปรับลดราคาด้วยโปรโมชั่นพิเศษๆ ที่ลดสูงสุดถึง 50% เลยทีเดียวครับ เช่น Bold 9900 ที่ลดเหลือแค่ 11,900 บาท และยังมี HTC Sensation XL ลดเหลือ 12,900 บาท เป็นต้นครับ อยากรู้มีอะไรเด็ดๆ ต้องแวะมาดูที่บูทครับ แน่นอนว่า Samsung Galaxy Note II ก็เป็นพระเอกที่ได้รับความสนใจมากจนหยุดรับบัตรคิวตั้งแต่ 4 โมงเย็นเลยล่ะ

BlackBerry เองก็มาเงียบๆ เน้นลดราคาพิเศษๆ เนื่องจากก็ไม่ได้มีโปรดักท์ใหม่ๆ มานำเสนอครับ โดย BlackBerry หลายรุ่นนั้นซื้อแล้วยังได้ Gift Voucher ของเดอะมอลล์, สยามพารากอน และเอมโพเรี่ยม สูงสุดถึง 2,000 บาทเลยล่ะ โดยยังจัดโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตชั้นนำผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนเลย

HTC เองก็มา บูทไม่ใหญ่มาก แต่นำเสนอโปรดักท์ตัวเดิมๆ อย่าง HTC One X ที่ขายในราคา 19,900 บาท และ HTC One S 15,900 บาท แถมฟรีลำโพงสปีคเกอร์บลูทูธ และเข้าร่วมรายการกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการให้ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดอยู่ที่ OPPO ที่ช่วงนี้กำลังมาแรง และงานนี้ก็นำเอา OPPO Finder โปรดักท์ตัวเดิมมานำเสนออีกครั้ง และก็ได้รับความสนใจอยู่พอสมควร โดยจัด OPPO Finder สีขาวมาขายเป็นครั้งแรก 13,990 บาท เรียกได้ว่าใครชอบสีขาวคงถูกใจกันอย่างแน่นอน

นอกเหนือจากนี้ยังวางขาย OPPO Find Gemini Plus ในราคา 9,990 บาท ที่เหนือกว่าด้วย CPU แบบ Dual-core ครับ ส่วนตัว OPPO Find Gemini ตัวเดิมก็ขายที่ราคา 8,990 บาทครับ

ก่อนกลับลองแวะมาที่บูทของ Sony บ้าง สำหรับบูทนี้เน้นขายของเดิมที่ปรับราคาลงอีกนิดหน่อย พร้อมเปิดตัว Sony Xperia SL ให้ได้ยลโฉมกันนั่นเองครับ

นอกจากในบูทของ Sony เองก็ยังมีในบูทของ Power Buy ที่มีโปรโมชั่นของแถม และผ่อน 0% มาให้พิจารณากันอีกเพียบ โดยยังมีบูทพวกอุปกรณ์เสริมให้ช้อปปิ้งกันแบบเพลินๆ เลยครับ แน่นอนว่าราคาพิเศษไม่เหมือนใคร

งานยังมีจนถึงวันที่ 7 ตุลาคม ใครสนใจรุ่นไหน หรือยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองมาเดินเล่นเลือกดู หรือจับเครื่องจริงดูก่อนได้ครับที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รับรองช้อปปิ้งเพลินแน่นอนครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners