แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮ็ค 2012 เริ่มพร้อมกันทั่วทั้งเอเชีย 40 ชั่วโมงแห่งความท้าทายกำลังจะเริ่มขึ้น ครอบคลุม 10 เมือง 9 ประเทศ 2 สุดสัปดาห์ เพื่อค้นทีมผู้ชนะเพียง 1 ทีม

โดย shyboy | 4 ตุลาคม 2555 เมื่อ 15:41 น. | อ่าน 17

รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศจัดงาน BlackBerry® JamHack (เดิมคืองาน Hackathon) ขึ้นเป็นครั้งแรกแบบพร้อมกันทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

งาน BlackBerry JamHack มีกำหนดจัดขึ้นครอบคลุม 10 เมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในช่วง 2 สุดสัปดาห์ต่อกัน โดยทีมที่ชนะจากแต่ละเมืองจะเป็นตัวแทนของประเทศในการเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ JamHack ซึ่งจะจัดขึ้นภายในงาน BlackBerry Jam Asia ระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2555

ตลอด 40 ชั่วโมงของงาน จะเป็นการเปิดโอกาสให้ทีมที่มาพร้อมสมาชิกจำนวน 4 คน ซึ่งต้องประกอบไปด้วย นักพัฒนา นักออกแบบ UI และ/หรือ นักการตลาด ทำการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แต่ละทีมมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเข้าแข่งขัน ริมจะส่งทีมสนับสนุนจากฝ่ายนักพัฒนาสัมพันธ์ คอยดูแลช่วยเหลือตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

โดยทีมงานจากริม จะแชร์ข้อมูลด้านการตลาดของแต่ละเมืองแบบเจาะลึก เพื่อให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับความต้องการของตลาด ในขณะเดียวกันก็ดึงดูดความสนใจของตลาดโลกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 2 วันของงานซึ่งจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ จะมีการจัดประชุมกลุ่มย่อยให้ชุมชนนักพัฒนาได้ “แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน” โดยจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า แจมไบท์ส (JamBytes) โดยผู้เข้าร่วมจะมีโอกาสได้เรียนรู้เคล็ดลับที่น่าสนใจเกี่ยวกับแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 สอบถามวิธีการยกระดับแอพพลิเคชั่นแบล็คเบอร์รี่ 10 ของตนเอง รวมทั้งกลยุทธ์ในเชิงพาณิชย์ ในการโปรโมทแอพพลิเคชั่นทาง BlackBerry App World

กำหนดการของงานแบล็คเบอร์รี่ แจมแฮ็ค 2012 ซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองศูนย์กลางครอบคลุม 10 เมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีรายละเอียดดังนี้:

  • แจมมิ่งพร้อมกันในวันที่ 12 – 14 ตุลาคม 2555: ณ เมืองเดลี กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ มะนิลา (ตามเวลามาตรฐาน GMT+5.5 to +8)
  • แจมมิ่งพร้อมกันในวันที่ 19 – 21 ตุลาคม 2555: ณ นครโฮจิมินห์ กรุงเทพ เมลเบิร์น เซี่ยงไฮ้ จาการ์ต้า (ตามเวลามาตรฐาน GMT+7 to GMT+10)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่และเวลาจัดงาน สามารถค้นหาได้ที่

http://www.blackberryjamhack.com/

ทีมผู้ชนะจากการแข่งขัน JamHack

ทีมที่ชนะ 10 ทีมจากแต่ละเมืองจะได้รับรางวัลเป็นฟรีทริปเพื่อเดินทางมาร่วมงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย ณ กรุงเทพ โดยภายในดังกล่าว ทั้ง 10 ทีมจะเป็นตัวแทนประเทศเพื่อเข้าชิงในรอบสุดท้ายของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งนอกจากผลงานของแต่ละทีมจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการแล้ว ผู้เข้าร่วมงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย ยังสามารถร่วมโหวตเพื่อค้นหาทีมที่ชนะเลิศ

รางวัลสูงสุดสำหรับทีมที่ชนะเลิศ จากการตัดสินภายในงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายนนี้ ประกอบด้วย:

  • เงินสดมูลค่า 10,000 เหรียญสหรัฐฯ
  • ฟรีทริปเพื่อเดินทางไปร่วมงานเปิดตัวระดับโลกของแบล็คเบอร์รี่ 10
  • โอกาสในการโปรโมทแอพพลิเคชั่นทาง BlackBerry App World™ เป็นเวลา 2 เดือนหลังจากการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 ในภูมิภาคเอเชีย, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (ตามพื้นที่ให้บริการ) และอีก 1 สัปดาห์สำหรับการโปรโมทแอพพลิเคชั่นในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา และยุโรป (ตามพื้นที่ให้บริการ)
  • ที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคนิคตลอดระยะเวลาสูงสุด 3 เดือน หลังจากการเปิดตัว

แบล็คเบอร์รี่ 10 ในประเทศของทีมที่ชนะเลิศ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการลงทะเบียน: www.blackberryjamhack.com
  • ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่ 10: www.blackberry.com/blackberry10

ข้อมูลเจาะลึกจากบล็อกสำหรับนักพัฒนาแบล็คเบอร์รี่: http://devblog.blackberry.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners