Bloomberg มั่นใจ iPhone 6 พร้อมสวนกลับ Samsung สัปดาห์หน้ารู้กัน!!

โดย iSkyline | 4 กันยายน 2557 เมื่อ 08:01 น. | อ่าน 6

apple-wwdc-_0318[1]

อาจจะบอกได้ว่าเป็นการตัดไม้ข่มนามก็ดูจะไม่แปลกใจนัก เพราะบทความล่าสุดที่ลงเผยแพร่โดยสำนักข่าว Bloomberg โดย Peter Burrows เปิดเผยออกมาโดยระบุว่าทาง Samsung นั้นกำลังมีช่วงเวลาที่สดใสกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Galaxy Note 4 ที่ดูน่าตื่นเต้น แต่ว่าความสุขของบริษัทจากเกาหลีใต้อาจจะถูกบดบังโดยเงาราหูอย่าง Apple ที่กำลังคืบคลานใกล้เข้ามาเรื่อยๆ

ในรายงานดังกล่าวให้ 6 เหตุผลที่ระบุว่า Samsung ควรวิตกการมาถึงของ iPhone 6 ในช่วงสัปดาห์ข้างหน้า โดยอย่างแรกสุดเขาระบุว่า Apple กำลังขยับตัวเองเข้ามาใกล้กับจุดขายของตลาด Android ในเรื่องของหน้าขนาดใหญ่ อย่างที่สองเป็นเรื่องของระบบการจ่ายเงินด้วยมือถือ ซึ่งมีคู่ค้าสนับสนุนในตลาดจำนวนมาก เช่น AMEX (ข่าว) โดยเขาเชื่อว่า Apple สามารถจูงใจร้านค้าและเครือข่ายได้ง่ายกว่าความพยายามของ Google ที่ผ่านมาสำหรับการขยายตัวของตลาด SmartWatch ที่มีผู้ผลิตหลายๆ เจ้ากลับกลายเป็นกว่าไม่มีการตอบรับจากตลาดผู้บริโภคมากเท่าที่ควร แม้จะพยายามผลักดันหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะจากฝั่งของ Samsung ในขณะที่ Apple กำลังเฝ้าจับจังหวะของตลาด ซึ่งเมื่อมีการเปิดตัววางจำหน่ายก็อาจจะปิดโอกาสของ Samsung ไปได้เลยทีเดียว และต่อมาการจับมือกับ IBM ในการเปิดตลาดองค์กรให้กว้างขึ้นก็นับว่าเป็นก้าวย่างการขยายอาณาจักรที่น่าจับตา

ในด้านของโฆษณาหลังจากที่ Apple สูญเสีย Steve Jobs ไปหลายคนก็รู้สึกว่าความขลังกำลังเสื่อมมนต์สะกด โดยเฉพาะผลงานจากเอเจนซี่โฆษณาของ Samsung ที่สร้างสรรค์จิกกัดหยอกล้ออย่างต่อเนื่อง นั้นดูจะสนับสนุนเป็นอย่างดี แต่แคมเปญโฆษณาใหม่ๆ จาก Apple ดูเหมือนว่าพวกเขาค้นพบจุดขายของตัวเองอีกครั้ง ซึ่งการใช้แนวคิดการส่งเสริมผู้ใช้งานหลากหลายรูปแบบ มีกระแสตอบรับที่ดีเหนือกว่าแคมเปญจากฝั่งเกาหลีโดยเฉลี่ยเหตุผลสุดท้ายเลยคือ ผู้พัฒนาที่ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ของ Apple นั้นมีจำนวนมากและมีประสิทธิภาพกว่าฝั่งของ Android นอกจากนั้นเหล่านักพัฒนาที่เขียนแอปพลิเคชั่นกว่า 1.2 ล้านตัวในร้านค้า iTune’s app store ยังสามารถทำเงินรวมไปได้แล้วกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งถ้า Apple ไม่ทำอะไรผิดพลาด ผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นน่าสนใจ ด้วยเหตุผลข้างต้นนี้ก็จะส่ง Samsung ลงไปนอนนับดาวได้อีกครั้งอย่างไม่ต้องสงสัย

ที่มา: bloomberg

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners