Clash of Clans ครบรอบ 5 ปี! เอาใจเหล่าแคลชเชอร์ไทย ด้วยตัวเกมที่รองรับภาษาไทยแล้ว

โดย nineFangKhaoW | 4 สิงหาคม 2560 เมื่อ 21:17 น. | อ่าน 481

ARR_5765resizeบริษัท ซูเปอร์เซลล์ ผู้พัฒนาแอพฯ เกม จากประเทศฟินแลนด์ จับมือเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ร่วมฉลองครบรอบ 5 ปี เกม Clash of Clans พร้อมเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรก ตลอดจนการสร้างคอมมูนิตี้ในกลุ่มคนไทยบนช่องทางออนไลน์และโซเชียลฯ ทั้ง Facebook และ YouTube

63346Clash of Clans เป็นเกมมือถือแนววางแผนกลยุทธ์แฟนตาซีที่คอเกมส์ในประเทศไทยหลายคนรู้จักกันดี เปิดให้บริการครั้งแรกในระบบ iOS เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2555 และเปิดให้บริการในระบบ Android เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 ซึ่งก็กลายเป็นเกมยอดนิยมบนมือถือของคนทั่วโลก ปัจจุบันได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 20 ภาษา กระทั่งตอนนี้จึงได้แปลเป็นภาษาไทยแบบสมบูรณ์ พร้อมให้คอเกมส์ในเมืองไทยได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการเล่นกันมากขึ้น

ทั้งนี้ยังได้มีการเปิด Facebook Fanpage ที่ชื่อ Clash of Clans Thailand และช่อง YouTube เวอร์ชั่นภาษาไทย ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นคอมมูนิตี้ในกลุ่มคนไทยสำหรับการแจ้งข่าวสาร หรือแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็นกันระหว่างผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม Clash of Clans

ARR_5779Resize 63349ไฮไลท์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจคือหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ซุปตาร์สาวของเมืองไทยอย่างอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็เป็นหนึ่งในแคลชเชอร์ตัวยงของเกม Clash of Clans และยังเป็นหัวหน้าแคลน OKS The Great ซึ่งก็ได้มาโชว์ฝีมือการแบทเทิลรอบพิเศษกับแคลชเชอร์ ZatanZ ZadistiX

ARR_5505resizeกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อุตสาหกรรมของเกมออนไลน์ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทย นับเป็นกลุ่มประเทศที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากข้อมูลรายงานของบริษัท Newzoo ที่จัดทำร่วมกับบริษัท Global Mobile Game Confederation เผยว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่ตลาดเกมมือถือเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยรายได้ในอุตสาหกรรมเกมบนมือถือเติบโตกว่า 45.3% ซึ่งมากกว่า 3 เท่าของอัตราเฉลี่ยทั่วโลกที่ 14.6% และเชื่อว่าการเปิดตัวเกม Clash of Clans เวอร์ชั่นภาษาไทยในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดี

ARR_5799resize ARR_5753 - Resizeทั้งนี้ สำหรับบริษัท ซูเปอร์เซลล์ (Supercell) เป็นบริษัทผู้พัฒนาแอพฯ เกมจากประเทศฟินแลนด์ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2010 มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเฮลซิงกิ และสำนักงานสาขาที่ ซานฟรานซิสโก, โตเกียว, โซล และเซี่ยงไฮ้ โดยปปัจจุบันให้บริการเกมยอดฮิตทั้งหมด 4 เกม ได้แก่ Hay Day, Clash of Clans, Boom Beach และ Clash Royale ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ARR_5396resize

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners