Kingdom Rush สุดยอดเกมแนว Tower Defense บนมือถือ!!!

โดย Zemaki | 4 สิงหาคม 2557 เมื่อ 14:36 น. | อ่าน 1,132

Kingdom-Rush-Review

Kingdom Rush เป็นเกมแนว tower defense ที่สนุกที่สุดบนมือถือเลยทีเดียว ด้วยความที่มี tower หลากหลายชนิดให้เลือก แถมแต่ล่ะ tower ยังมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป นอกจากนั้นยังมี Hero ให้เราสามารถเลือกใช้ได้ด้วย

ก่อนอื่นขออธิบายเกมแนว Tower Defense ให้สำหรับคนที่ไม่รู้จักก่อนนะครับ 
โดยทั่วไปของเกมแนว Tower Defense ก็คือการที่เราจะต้องสร้าง tower(ป้อมปราการ) เพื่อมาป้องกันศัตรูที่บุกเข้ามา โดยเกมนี้ศัตรูจะเข้ามาเรื่อยๆ โดยถ้าเกินเราฆ่าศัตรูได้ เราก็จะได้ gold เพื่อมาซื้อ tower เพิ่ม หรือจะเอาไปอัพเกรด tower เดิมให้มันดียิ่งขึ้น แต่ถ้าเกิดศัตรูเดินผ่านไปยังที่หมายที่กำหนดได้ เราก็จะเสีย hp(ซึ่งเริ่มต้นมี 20) พูดง่ายๆก็คือ ถ้าศัตรูเดินฝ่าไปยังที่หมายได้ครบ 20 ตัว เราก็จะแพ้ในด่านนั้นทันที

KingdomRush (3)

รูปแบบการเล่นก็ไม่ค่อยซับซ้อนอะไรนัก โดยเริ่มแรกเราจะมี tower แค่สี่ชนิดคือ โรงฝึกทหาร, ป้อมธนู, ป้อมปืนใหญ่, และ ป้อมยิงเวทมนต์ แต่เมื่อเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ ก็จะมีเพิ่มมากขึ้น

kingdom-rush1348948438

โดยที่เราสามารถอัพเกรด tower พื้นฐานสามชนิดที่เรามีให้กลายเป็น tower ชนิดใหม่ๆได้ ไม่ว่าจะเป็น ป้อม sniper ที่สามารถยิงไกลได้มากกว่าปกติ, โรงฝึกพาราดิน ที่จะมีพาราดินออกมาช่วยป้องกัน(พาราดินถึกมาก), หรือ ป้อมไฟฟ้าที่สามารถยิงแล้วชิ่งไปโดนตัวอื่นที่อยู่ใกล้ๆได้

IMG_0109

นอกจาก tower แล้ว ยังมี Hero ที่จะคอยช่วยเราโจมตีศัตรู ซึ่งจะมีให้เราเลือกกว่า 10 ตัว แต่บางตัวนั้นอาจจะต้องเสียเงินซื้อ แต่ตัวที่ให้ใช้ฟรีก็มีอยู่จำนวนหนึ่งครับ แต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป

Screenshot_2013-05-23-20-27-13

เมื่อเราผ่านด่านในแต่ละด่าน ก็จะได้รับแต้มมาเพื่ออัพเกรดความสามารถโดยรวม ก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเน้นไปทางด้านไหนก่อน แต่สุดท้ายแล้วเราก็จะมีแต้มพอที่จะอัพเกรดได้ทั้งหมดครับ

unnamed

แต่จะด่าน ความยากก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ด่านหลังๆยากมาก) ซึ่งบางด่านก็จะมีบอสโผล่มาด้วย ศัตรูแต่ละตัวในเกมนี้นั้นก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป บางตัวบินได้ ก็ต้องใช้ป้อมธนูกับเวทมนต์ยิงมันอย่างเดียว บางตัวล่องหนได้ ก็ต้องคอยหาทหารมายืนกันไม่ให้มันเดินผ่าน และศัตรูในเกมนี้ถือว่าหลากหลายมากๆเลยครับ ทำให้เราต้องคอยคิดหาวิธีรับมือใหม่ๆ

HEaderKingdomrush

ตัวเกมยังคงอัพเดทด่านใหม่ๆอย่างต่อเนื่องครับ ถือว่าคุ้มมากๆสำหรับเกมนี้

Kingdom_Rush_frontiers

สำหรับคนที่เล่นจนจบแล้วและยังติดลมอยู่ก็มีอีกภาคนึงได้โหลดเล่นครับ Kingdom Rush Frontiers
โดยรวมแล้วก็เหมือนกับภาคก่อนแทบจะทุกอย่าง จะต่างกันอยู่ 3 อย่างด้วยกันครับ คือ tower, Hero และ Monster ซึ่งทำให้เราไม่จำเจเลย ได้ลองใช้ tower ใหม่ๆ สู้กับศัตรูใหม่ๆ และที่สำคัญ ยังคงมีการอัพเดทด่านใหม่ๆอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับอีกภาคครับ

kingdom_rush_frontiers__rising_tides_by_art_calavera-d6gdrxj

Kingdom Rush: iOS $0.99 และ Android 32 บาท
Kingdom Rush Frontiers: iOS $2.99 และ Android 64 บาท

สำหรับ iPad ก็จะมี version HD นะครับ Kingdom Rush HD $2.99 และ Kingdom Rush Frontiers HD $4.99

อาจจะดูแพง แต่ถือว่าคุ้มมากๆครับ สำหรับเกมสนุกๆแบบนี้

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners