เตรียมรับมือ HTC ประเมินตัวเองไตรมาส 3 ยังอาจจะลำบากต่อไป!!

โดย iSkyline | 4 สิงหาคม 2557 เมื่อ 18:08 น. | อ่าน 9

htc one m8

แม้ว่าตลาดการผลิตโทรศัพท์ส่งออกจากประเทศไต้หวันกำลังมีสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้น แต่ทาง HTC หนึ่งในผู้ผลิตในตลาดระดับโลกดูเหมือนว่าพวกเขายังต้องยังพบกับสถานการณ์ยากลำบากอยู่ต่อไป เมื่อรายงานคาดการณ์ของบริษัทฉบับล่าสุดออกมาเปิดเผยว่า บริษัทเตรียมปรับลดยอดขายและเป้ารายได้ประมาณการลงอีก เนื่องจากการแข่งขันในรอบปลายปีที่จะมีการแข่งขันกันสูงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปัจจัยจากการเปิดตัวของ Galaxy Note 4 และ iPhone 6

แม้ว่าเครื่องโทรศํพท์ HTC One M8 ที่เป็นกำลังหลักในการผลิตเม็ดเงินเข้าบริษัทของค่ายจะมีผลงานที่ดี แต่คาดการณ์ใหม่ก็ระบุว่าเรือธงลำนี้กำลังจะผ่านช่วงที่อายุตลาดซึ่งสามารถสร้างยอดขายดีที่สุดของตัวเองในอีกไม่ช้านี้แล้ว และการจากเปิดเผยของ Chialin Chang ผู้บริหารรับผิดชอบดูแลฝ่ายการเงินของ HTC นั้นระบุว่า บริษัทมีแผนเตรียมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวโดยต้องปรับลดเป้ายอดขายและทำการประเมินสถานกาณณ์และลดงบประมาณการตลาดลง แต่อย่างไรก็ดีบริษัทยังไม่มีแผนการปลดคนงานออกในเวลานี้

ด้านนักวิเคราะห์ Jeff Pu จาก Yuanta แสดงทัศนะเกี่ยวกับบริษัท HTC โดยระบุว่า บริษัทอาจจะเปลี่ยนแปลงมาเล่นในตลาด Niche Market ที่ทำตลาดแค่เฉพาะเครื่องระดับไฮเอนด์เพียงอย่างเดียว แต่มันจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากๆ เนื่องจากตลาดมีผู้เล่นมากก็ทำให้การแข่งขันดุเดือดมากขึ้น และทุกวันนี้ก็ยังไม่มีบริษัทใดที่เลือกทำตลาดในลักษณะดังกล่าว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners