เปิดตัว AIS D.C. ศูนย์แห่งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ พร้อมให้บริการ 13 ก.ค.นี้

โดย RingRangRung | 4 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 18:06 น. | อ่าน 257

LRM_EXPORT_20170704_173447เปิดตัวแล้ว AIS D.C. พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์บนที่ตั้งเดิมของ TCDC ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้า Emporium  โดยจะเริ่มเปิดบริการสำหรับประชาชนทั่วไปอย่างเป็นทางการวันที่ 13 กรกฏาคมนี้

พื้นที่ทั้งหมดแต่เดิมเป็นที่ตั้งของ TCDC (Thailand Creative & Design Center) ซึ่งปัจจุบันได้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ใกล้กับไปรษณีย์บางรัก ขณะที่พื้นที่ตรงส่วนนี้ทาง AIS ได้เข้ามาจับมือกับ TCDC รีโนเวทพื้นที่ใหม่ โดยยังคงองค์ความรู้ด้าน Creative & Design และเสริมด้วยเทคโนโลยีที่ AIS นำเข้ามา

LRM_EXPORT_20170704_173535

ในการรีโนเวทพื้นที่มี ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังที่เป็นผู้ออกแบบ TCDC เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้วเข้ามาดูแล เพื่อให้สถานที่ยังคงเจตนารมณ์และแรงบันดาลใจเดิมยังอยู่ครบถ้วน ตั้งแต่โต๊ะลงทะเบียนแบบแฮนด์เมค หรือบันไดเหล็กสำหรับหยิบหนังสือ จนถึงพื้นไม้ที่ยังคงเป็นของเดิมทั้งหมด ซึ่ง AIS D.C. ไม่ใช่ห้องสมุด แต่เป็นพื้นสำหรับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ และมี Library Cafe ร้านกาแฟสุดชิค คอยให้บริการ

LRM_EXPORT_20170704_173504

สำหรับพื้นที่ทั้ง 6 โซนใน AIS D.C.ประกอบด้วย

  • Library: ห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ และวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี และดีไซน์ทั้งใน และต่างประเทศ กว่า 10,000 เล่ม ทั้งแบบรูปเล่ม และ Digital Platform ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก TCDC นำหนังสือมาหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนใหม่
  • Meeting Room : ห้องประชุมที่สามารถมาใช้พบปะพูดคุย แชร์ไอเดีย และทำงานร่วมกับทีมได้อย่างสะดวก และเป็นส่วนตัว โดยมีหลายขนาดไว้รองรับทั้งห้องเล็ก ห้องกลาง ห้องใหญ่ พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

LRM_EXPORT_20170704_174128

  • Exhibition: ห้องแสดงนวัตกรรม และเทคโนโลยีล้ำสมัย รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรง
  • Seminar/Workshop: อัดแน่นด้วยคอร์สเรียนที่น่าสนใจสำหรับ startup และคนรุ่นใหม่ ทั้งเรื่อง Technology Design และ Business ที่หมุนเวียนมาจาก Speaker ระดับท็อป รวมถึง Meet Up Event ที่ให้พบผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ทั้ง startup ที่ประสบความสำเร็จและอื่นๆ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่น่าสนใจ สร้าง connection เพิ่มแรงบันดาลใจ และศึกษาเทคนิคต่างๆในการทำธุรกิจจากประสบการณ์ตรง

LRM_EXPORT_20170704_173738

  • Studio: ห้องสตูดิโอที่ถูกออกแบบเพื่อการสร้างสรรค์โปรดักชั่นหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน สามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้ โดย AIS เตรียมระบบโครงสร้างพื้นฐานไว้รองรับการใช้งาน
  • Playground: ห้องที่ AIS เปิดให้ Startup จากทุกที่ได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บน Product & Service ของ AIS Digital Platform ได้ทันทีเป็นครั้งแรกโดยไม่จำเป็นว่า Startup นั้นจะต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับ AIS

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส เผยว่า ทางเราเล็งเห็นว่าสถานที่แห่งนี้มีมูลค่าสูง เนื่องจากเป็นสถานที่ใจกลางเมือง มีรถไฟฟ้าผ่าน อีกทั้งมีสมาชิกดั้งเดิมของ TCDC อยู่แล้วหลักหมื่นคนLRM_EXPORT_20170704_173413” AIS D.C. เกิดขึ้นตามแผน Digital for Thais ที่เราประกาศไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยอยู่ในแกนของ Start Up The Business  ซึ่งความท้าทายตามแผนนี้ของเราคือจะทำอย่างไรที่จะให้เกิดการสร้างสรรค์บริการที่มีประโยชน์สำหรับลูกค้าในยุคดิจิทัล  สำหรับสถานที่แห่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยประจำอยู่ราว 20-30 คน เป็นพนักงานที่มาจากทาง เอไอเอส และ TCDC ซึ่งตัว KPI ที่จะใช้วัดความสำเร็จของสถานที่แห่งนี้คือจำนวนคนที่สนใจอยากมาใช้บริการ รวมถึงจำนวนโครงการต่างๆที่เกิดขึ้นใน AIS D.C. แห่งนี้”

LRM_EXPORT_20170704_173159

AIS D.C. จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ 13 กรกฏาคมนี้ คิดค่าบริการแบบรายปี สำหรับบุคคลทั่วไป 1,200 บาท/คน/ปี และนักเรียน/นักศึกษา 600 บาท/คน/ปี โดยที่สมาชิก AIS D.C. สามารถเข้าใช้บริการ TCDC ได้ทุกสาขา สามารถสมัครสมาชิกได้ทาง https://aisdc.ais.co.th

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners