COM7 มั่นใจครึ่งปีแรกสวย รับข่าวดี iPhone SE หนุนยอดขายพุ่ง แถมล่าสุด ผ่านเกณฑ์ได้เข้า SET100

โดย RingRangRung | 4 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 16:02 น. | อ่าน 21

COM7 คุณสุระ คณิตทวีกุลCOM7 ส่งซิกผลงานครึ่งปีแรกไม่ทำให้ผิดหวัง จากสินค้าไอทีได้รับการตอบรับ โดยเฉพาะกระแส iPhone SE ที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ แถมได้พันธมิตรบิ๊กใหญ่อย่าง TRUE มาสนับสนุนการตลาดและการทำโปรโมชั่น ด้าน “สุระ คณิตทวีกุล” แม่ทัพใหญ่ มั่นใจผลงานปีนี้ทำนิวไฮต่อเนื่อง จึงยังคงเป้ารายได้ทั้งปีที่ 17,000 ล้านบาท ล่าสุด COM7 ผ่านเกณฑ์ได้เข้า SET100 ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจแข็งแกร่ง

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA IT, BaNANA Mobile, iStudio, iBeat, uStore และ iCare By Comseven เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีแรก คาดว่าจะเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องจากสินค้าไอทีของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็น Apple และ Smart Phone รุ่นใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาด โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Apple ได้วางจำหน่าย iPhone SE ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้สินค้าที่มีอยู่ไม่พอขาย แม้ปัจจุบัน COM7 จะสามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจาก Apple แล้ว ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถซื้อสินค้าได้เพิ่มขึ้นและกำไรสูงขึ้น เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนผลการดำเนินงานที่ผ่าน มาให้เติบโต และมั่นใจจะดีต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นทำการตลาดร่วมกับค่ายมือถือในการขายเครื่องพ่วงซิมอย่างจริงจัง โดยเริ่มในเดือนพฤษภาคมจนถึงสิ้นเดือน มิถุนายน ที่ ผ่านมา เพียงแค่ 2 เดือน บริษัทฯ มียอดเปิดเบอร์มือถืออยู่ที่ 2 หมื่นเบอร์เรียบร้อยแล้ว และมั่นใจใน 1 ปีนี้จะเปิดเบอร์ได้ 1 แสนเบอร์ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างไรก็ตาม หลังจากที่บริษัทฯ จับมือเป็นพันมิตรกับกลุ่ม TRUE บริษัทฯ จะได้รับค่าคอมมิชชั่นในอัตราใหม่ที่สูงกว่าเดิม ประกอบกับโปรโมชั่นร่วมกันที่ดึงดูดกลุ่ม ลูกค้า ให้ง่ายต่อการตัดสินใจ

สำหรับแผนการขยายสาขาใหม่ในปีนี้ COM7 ตั้งเป้าขยายเพิ่มอีก 40 สาขา จากสิ้นปี 2558 มี 285 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยในช่วงครึ่งปีแรกเปิดสาขาใหม่ไปแล้ว 15 สาขา และมั่นใจครึ่งปีหลังจะสามารถทยอยเปิดอีก 25 สาขา ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ในส่วนของธุรกิจ iCare ปีนี้ ก็ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 3 สาขา เพื่อรองรับการให้บริการซ่อมและบริการที่มีผู้เชี่ยวชาญที่จะตอบปัญหาทุก เรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple ตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ที่มียอดขายและจำนวนสาขามากที่สุดในประเทศไทยและในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออก เฉียงใต้

“ในปีนี้ COM7 ได้มุ่งเน้นขยายธุรกิจในทุกช่องทาง โดยให้ความสำคัญในการเติบโตของยอดขายและกำไรเป็นสำคัญ รวมถึงการจับมือกับ TRUE ในช่วงที่ผ่านมา เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนให้ COM7 มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สำหรับผลงานครึ่งปีแรกถือว่าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และมั่นใจจะเติบโตต่อเนื่องในช่วงครึ่งปี หลัง โดยเฉพาะในไตรมาส 4 ที่เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ จากสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดย Apple ซึ่งปกติจะออกสินค้าใหม่ในช่วงปลายปี และจากข่าวลือที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone7 ในช่วงปลายปีนี้ จึงมั่นใจปี 59 จะเป็นอีกปีที่ดีที่สุดของ COM7 พร้อมยืนยันเป้าหมายรายได้ทั้งปีที่วางไว้เติบโตแตะ 17,000 ล้านบาท หรือเติบโต 15% จากปีก่อนอยู่ที่ 14,991 ล้านบาท” นายสุระกล่าว

นายสุระกล่าวต่ออีกว่า สำหรับการจับมือกับพันธมิตรในการบริหารจัดการร้าน True Shop กับ บริษัท ทรู ดิสทรีบิวชั่น แอนด์เซลส์ จำกัด (TDS) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TRUE) เพื่อให้ COM7 บริหารจัดการขายสินค้าและการให้บริการในจุดบริการลูกค้าทรู 166 สาขา ระยะเวลา 3 ปี ทั้งในห้างบิ๊กซี และห้างเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ โดยบริษัทฯ จะทยอยเปิดให้บริการ 10 สาขาแรกก่อนในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ พร้อมตั้งเป้าจะทยอยเปิดให้บริการจนครบ 50 สาขาภายในสิ้นปี 2559 และจะพยายามเปิดให้ครบทั้ง 166 สาขาภายในสิ้นปี 2560

นอกจากนี้ การขยายธุรกิจไปยังกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรุกตลาดอีคอมเมิร์ซ ภายใต้ชื่อ BaNANA Store เพื่อเป็นอีกช่องทางในการจำหน่ายสินค้าไอที เริ่มเปิดให้บริการแล้วในเดือนมิถุนายนที่ ผ่านมา รวมทั้ง การรุกตลาดลูกค้ากลุ่มองค์กร ภายใต้ชื่อ BaNANA Business และธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายคอมพิวเตอร์ใช้แล้ว ภายใต้ชื่อ Banana Sure ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีมาร์จิ้นสูง จับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง อีกทั้งยังเสริมไลน์สินค้าให้ BaNANA IT และ BaNANA Business ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเดินตามแผนงานที่วางไว้ได้อย่างฉลุย และได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพิ่ม ขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตของ COM7 ให้ทำผลงานนิวไฮอย่างต่อเนื่องได้

ทั้งนี้ กรณีที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรายชื่อ COM7 เป็นหนึ่งในหลักทรัพย์ใหม่ที่จะใช้คำนวณดัชนี  SET100 ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2559 (1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2559) สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของบริษัทฯ ที่มีความแข็งแกร่ง ได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน ในฐานะผู้บริหารและทีมงานของบริษัทฯ พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นตามแผนที่วางไว้ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นและ นัก ลง ทุน อีกทั้ง เป็นโอกาสที่จะได้รับความสนใจจากกองทุน และนักลงทุนระยะยาวที่เลือกลงทุนใน SET100 ได้

About Author

RingRangRung

RingRangRung