ลือไม่หยุด! วันเปิดตัวใหม่ของ iPhone 6 พร้อมโผล่ภาพชิ้นส่วนกระจกหน้าจอขอบสุดบาง

โดย nookzz | 4 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 16:17 น. | อ่าน 4

001ข่าวลือของ iPhone 6 ยังคงมีออกมาไม่หยุดหย่อน ล่าสุดมีข่าวลือจากประเทศจีนถึงกำหนดการเปิดตัวของ iPhone 6 ที่สอดคล้องกับข่าวที่ทางเครือข่ายในเยอรมันเผยออกมา นอกจากนี้ยังมีภาพของชิ้นส่วนกระจกหน้าจอ iPhone 6 รุ่น 4.7″ ที่ใหญ่กว่าเดิมนิดหน่อย แต่มีขอบหน้าจอที่บางกว่าเดิมเยอะครับ

gsmarena_002สำหรับชิ้นส่วนกระจกหน้าจอที่เผยให้เห็นนั้นระบุว่าเป็นของ iPhone 6 รุ่น 4.7″ วางเทียบให้เห็นชัดๆ กับกระจกของ iPhone 5s นั่นเอง ซึ่งดูแล้วขนาดแตกต่างกันไม่มากเท่าไหร่ โดยในชิ้นส่วนของ iPhone 6 จะใช้พื้นที่ด้านหน้ามากกว่าปกติ ปรับช่องเซ็นเซอร์ให้กินพื้นที่น้อยลงด้วย และดูแล้วขอบชิ้นส่วนโค้งมนลงน่าจะรับกับตัวเฟรมเครื่องพอดี

gsmarena_003วางคู่กันชัดๆ กับเครื่อง iPhone 5s หากตัว iPhone 6 ไม่มีขอบเฟรมตัวเครื่องที่ทำให้กว้างกว่าเดิมก็คงจะมีขนาดดูดีมากเลยทีเดียวครับ

ส่วนข่าวลือเรื่องวันเปิดตัวนั้นมีรายงานว่าจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กันยายน และเริ่มลุยตลาดในวันที่ 25 กันยายน ที่ประเทศจีน ซึ่งจากข่าวเก่าที่มีรายงานหลุดจากเครือข่ายในเยอรมันระบุว่าเป็นวันที่ 19 กันยายน แต่ก็เป็นไปได้ว่าตามสเต็ปของ Apple จะมีการเปิดตัวเป็นรอบๆ ซึ่งคาดว่าในกลุ่มประเทศแรก (รวมถึงสหรัฐฯ) อาจจะเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายน และกลุ่มที่สองที่น่าจะรวมถึงประเทศจีนจะเปิดตัวในอีก 6 วันถัดมา (25 กันยายน)

gsmarena_004แต่ก็ดันมีรายงานจากสื่อในประเทศจีนว่า รอบนี้จีนจะอยู่ในกลุ่มแรกของการเปิดตัวครั้งนี้ ทีนี้เลยไม่รู้จะเป็นอย่างไรกันแน่ สำหรับราคาขายในประเทศจีนของ iPhone 6 รุ่น 4.7″ ระบุว่าจะในราคา CNY 5,288 หรือราวๆ 27,500 บาท!! คาดว่าเข้าไทยคงไม่ถึงขนาดนี้นะ…

อีกรุ่นคือ iPhone 6 รุ่น 5.5″ ที่ดูแล้วคงจะทำตลาดในชื่อ iPhone Air ซึ่งจะมาในราคา CNY 5,998 หรือราวๆ 31,000 บาทนั่นเอง สรุปชัวร์ๆ จะมาวันไหน หรือจะขายเท่าไหร่ คาดว่าคงต้องมีข่าวหลุดออกมาเพิ่มเติมอีกแน่ รอติดตามดูกันต่อแล้วกันครับ

ที่มา: GSMArena

About Author

nookzz

nookzz

Partners