หลุดไม่แคร์สื่อ Roadmaps Hardware BlackBerry ช่วงปลายปีถึงต้นปีหน้า!

โดย Bluecosmos | 4 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 11:57 น. | อ่าน 98

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวของ BlackBerry 10 ออกมาพอสมควรจากสไลด์ที่หลุดออกมาโดยตัวเครื่องเองจะมี 2 แบบคือแบบ Hardware QWERTY Keyboard และอีกแบบคือแบบหน้าจอสัมผัส ซึ่งทาง RIM แยกออกมาเป็น L-Series และ N-Series นั่นเอง แต่ล่าสุดมี Roadmaps ของ Hardware BlackBerry หลุดออกมาให้ดูกันแล้ว

Roadmaps ที่หลุดมาก็คือเป็น Hardware ของปี 2012 ของ BlackBerry สิ่งที่น่่าสนใจสิ่งแรกเลยคือตัว London นั่นเองแสดงว่าข่าวก่อนหน้านี้ไม่ได้ผิดพลาดแต่ก็ถือว่าไม่ถูก 100% เพราะว่ากลายเป็นว่าตัวเครื่องมาในรูปแบบหน้าจอสัมผัสและจะมีการเปิดตัวตอนไตรมาสแรกของปีหน้าคือปี 2013 ส่วนอีกตัวคือตัว Nevada ตัวนี้มาพร้อมกับ Hardware Keyboard ซึ่งมีกำหนดออกช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าเหมือนกัน

ส่วนชื่อที่ไม่โผล่ตัวอุปกรณ์ก็คือตัว Nashville และ Naples ที่ดูเหมือนว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นเคยมีชื่อหลุดออกมาแล้วจากตัวอุปกรณ์ BlackBerry 10 ที่เป็นตัว Alpha dev ตัว Nashvillw มีกำหนดออกในช่วงกลางปีหน้าส่วน Naples ไปโน่นเลยไตรมาสที่ 4 ของปีหน้า โดย 1 ในนั้นน่าจะเป็นตัวที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสส่วนอีกตัวก็มี Hardware Keyboard

ส่วนเรื่องของ Tablet ก็จะเห็นว่ามีตัว 4G Playbook ที่จะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ บวกกับจะมีอัพเกรด BB10 ให้กับตัว PlayBook ในช่วงปลายๆไตรมาสที่ 1 ของปีหน้า ซึ่งอาจจะอัพเกรดให้กับทั้งรุ่นเดิมและรุ่น 4G พร้อมๆกันเลย ส่วนไตรมาสที่ 3 ของปีหน้านั้นมีกำหนดเปิดตัว Tablet อีกตัวที่จะมาพร้อมกับ BB10 เลยซึ่งมี codename ว่า Blackforest ส่วน [128] นั้นตามตัว Dev Alpha software แล้วน่าจะเป็นตัวความจุของ Flash-storage ที่ 128GB

สุดท้ายนี้ก็มีข่าวลืออกมาเพิ่มเติมว่าตัว BB10 จะมีการออกวางขายที่ยุโรปก่อนทางฝั่งอเมริกาเหนือ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเดือนมกราคาคมปีหน้า โดยมีข่าวว่าทาง US รวมถึงแคนาดาบ้านเกิดของ RIM เองกว่าจะได้ยลเจ้า BB10 ก็ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเลย

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners