รีบเล่นก่อนเอาท์! “Patternator” เนรมิตรวอลเปเปอร์มือถือแบบมีสไตล์

โดย Bluecosmos | 4 มิถุนายน 2560 เมื่อ 17:14 น. | อ่าน 4,634

IMG_4632-horzณ ช่วงเวลานี้บนหน้า Feed หลายคนก็คงสังเกตได้ถึงบรรดาภาพลวดลายแปลกๆ สีสันสดใส ที่มีตั้งแต่รูปตัวการ์ตูน ไปจนถึงรูปหน้าคน ซึ่งก็คงสงสัยกันละสิภาพพวกนี้คืออะไร แล้วทำกันยังไง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูวิธีทำกันครับ

cats

ขั้นแรกก็ต้องบอกกันก่อนว่าภาพพวกนี้มาจากแอพฯ “Patternator” ของทีมพัฒนา Bazaart LTD. ซึ่งเป็นแอพฯสำหรับออกแบบภาพแนวแพทเทิร์น เพื่อนำไปใช้เป็นภาพหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือเอาไปพิมพ์ทำเป็นลายเคสโทรศัพท์ หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ โดยที่เราสามารถโหลดแอพฯมาใช้ได้ฟรีๆ ทั้งใน App Store และ Play Store หรือจะกดโหลดจากลิงค์ด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

iOS : https://appsto.re/th/pEYj7.i
Android : https://play.google.com/store/apps/details…

หลังจากเปิดแอพฯเข้ามาก็ต้องเริ่มต้นด้วยการหา Stickers ที่จะเอามาใช้เป็นลายแพทเทิร์นกันก่อน ซึ่งในแอพฯก็มีสติ๊กเกอร์ที่เป็นลายสำเร็จให้เลือกใช้งานครับ แต่มันจะไปเฟี้ยวได้อย่างไรของแบบนี้ก็ต้องสร้างเองสิ

cats2

ขั้นตอนการทำสติ๊กเกอร์ที่เป็นลายของเราเองก็ไม่ยากครับ กดเข้าไปที่ไอคอนรูป “+” สำหรับระบบ Android หรือรูป “กล้อง” ถ้าใช้ของ iOS จากนั้นก็เลือกภาพที่ต้องการใช้ครับ ต่อมาก็ลากเส้นไดคัทตัดเอาเฉพาะส่วนที่ต้องการเอามาทำลวดลาย เสร็จแล้วให้กดปุ่ม Done ที่มุมขวาด้านบน ทีนี้คุณก็จะได้สติ๊กเกอร์ของตัวเองขึ้นมาหนึ่งลายแล้ว

Screenshot_2017-06-04-12-05-53-horz

ต่อมาก็ต้องเลือกเลย์เอาท์การจัดวางรูปแพทเทิร์นโดยใช้ไอคอนที่ 2 และ 3 ซึ่งตรงนี้ก็เลือกเอาตามที่ชอบเลยครับ ว่าอยากจะให้ภาพจัดวางมาในรูปแบบไหน ระยะองศา  ความถี่ ความห่าง สลับภาพบนล่างซ้ายขวา ฯลฯ

Screenshot_2017-06-04-12-06-33-horz

สุดท้ายก็เป็นการเลือกสีพื้นหลังของภาพ ถ้าเป็นของ iOS จะมีลูกเล่นที่ละเอียดขึ้นมาหน่อยคือเราสามารถปรับแต่งเฉดสีเพิ่มความสว่างได้ครับ เสร็จแล้วก็ Save เก็บลงเครื่องได้เลย

Screenshot_2017-06-04-12-07-16-horz

จุดเด่นของแอพฯนี้ต้องยกให้ UI ที่เรียบๆ ใช้งานได้ง่ายครับ โดยเฉพาะส่วนของการไดคัทรูปที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถปรับแต่งรูปจากในแอพฯได้เลย รวมถึงการจำกัดให้ใช้รูปได้แค่รูปเดียวในการสร้างลายแพทเทิร์น

แน่นอนว่า “Patternator” เป็นแอพฯที่เปิดให้โหลดกันฟรีๆ แต่ผู้พัฒนาก็มีวิธีหาเงินจากผู้ใช้เช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นการให้จ่ายเพื่อเซฟไฟล์ภาพความละเอียดระดับสูง (Ultra HD) เพื่อเอาไฟล์รูปไปใช้งานในขอบเขตที่นอกเหนือจากการเป็นภาพบนหน้าจอ อย่างพิมพ์เป็นลายบนกระเป๋า หรือลายบนเคสโทรศัทพ์ รวมถึงการจ่ายเพื่อลบลายน้ำ รวมถึงการลบโฆษณาบนตัวแอพฯ

ใครที่กำลังอยากได้ภาพหน้าจอสวยๆ หรืออยากได้ลายไปพิมพ์การ์ดต่างๆ ก็อย่าลืมใช้บริการของแอพฯ “Patternator” ครับ โหลดฟรีทั้ง iOS / Android

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners