อัพเดทซอฟท์แวร์ล่าสุด Xperia Z5 พาคนคุ้นเคย Stamina Mode กลับมาแล้ว

โดย iSkyline | 4 มิถุนายน 2559 เมื่อ 10:42 น. | อ่าน 19

sony xperia z5 androidauth

หนึ่งในคุณสมบัติที่ผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์จาก Sony นั้นคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่าง Stamina Mode ได้ถูกเปิดเผยว่าบริษัทญี่ปุ่นนั้นส่งกลับมาประจำการอีกครั้ง ภายหลังจากที่ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้หายไปในการอัพเดทซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ที่ข้ามรุ่นจาก Lollipop ก้าวขึ้นมาเป็น Marshmallow เมื่อช่วงไตรมาสแรกต้นปี โดยถูกแทนที่ด้วยฟังก์ชั่น Doze ที่เป็นระบบประหยัดพลังงานพื้นฐานของ Android 6

โดยหลักแล้วถึงจะมีจุดประสงค์เพื่อการประหยัดพลังงานเหมือนกันแต่ขั้นตอนการทำงานจะแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย เพราะ Doze บน Android 6 นั้นเริ่มทำงานเมื่อเครื่องนั้นถูกวางเอาไว้เฉยๆ แล้วเป็นระยะหนึ่ง ในขณะที่การตั้งค่าพื้นฐานของ Stamina Mode จะทำงานทันทีเมื่อผู้ใช้งานปิดหน้าจอ และในอัพเดทซอฟท์แวร์ล่าสุดรหัส 32.2.A.0.224 / Android 6.0.1 จาก Sony สำหรับเครื่อง Xperia Z5, Z5 Dual และ Z5 Compact ในเบื้องต้นนั้นได้จัดการนำคุณสมบัติ Stamina Mode กลับมาตามคำเรียกร้องของผู้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว

xperia z5 stamina mode

สำหรับโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ในตระกูล Z ที่ได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่นซอฟท์แวร์เป็น Android 6 เมื่อช่วงต้นปี ก็คาดว่าจะได้รับการอัพเดทใหม่ที่นำเอา Stamina Mode นี้กลับมาด้วยเช่นกัน แต่อาจจะต้องรอเวลากันอีกสักเล็กน้อย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners