ผู้บริหาร Huawei แจง 2016 นี้ยังได้โควต้าร่วมผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ต่ออีกปี

โดย iSkyline | 4 มิถุนายน 2559 เมื่อ 13:48 น. | อ่าน 56

huawei-logo-mwc-2015

รายละเอียดเบาะแสของโทรศัพท์ Nexus ในปี 2016 นั้นได้เริ่มมีการพูดถึงกันบนโลกออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว ซึ่งก็มีรายละเอียดที่น่าจับตาชวนคิดอยู่หลายๆ ชิ้น โดยมักจะได้รับการอ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าทาง High Tech Computer นั้นจะได้รับผิดชอบโควต้าดูแลการผลิตอุปกรณ์ Nexus พร้อมกันถึงสองเครื่อง แต่ในอีกด้านหนึ่งทาง Huawei เองนั้นกลับมีการจดทะเบียนชื่อทางการค้า 7P รวมไปถึงเครื่องทดสอบ 6P ที่จับคู่กับหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 ถูกเปิดเผยออกมาอยู่เป็นระยะๆ ด้วยเช่นกัน

และเบาะแสใหม่ที่ดูจะยิ่งเสริมความน่าเชื่อถือให้กับทาง Huawei ที่จะรับผิดชอบไลน์การผลิตอุปกรณ์ Nexus Phablet รุ่นใหม่ต่อไปอีกหนึ่งปีนั้น คือ การที่ผู้จัดการทั่วไปของ Huawei ประจำสาขาย่อยในประเทศแอฟริกาใต้ ได้ตอบข้อสัมภาษณ์อย่างชัดเจนว่าบริษัทของเขาจะได้โอกาสทำงานร่วมกับทาง Google อย่างใกล้ชิดไปอีกหนึ่งปี

งานนี้ก็คงต้องมาติดตามดูกันว่าอุปกรณ์ Nexus ใหม่จากทาง Huawei ดังกล่าวนี้จะมีความสอดคล้องเกี่ยวข้องกับทางโปรเจค Daydream VR ที่มีข่าวเคลื่อนไหวออกมาจากคำให้สัมภาษณ์ของ Richard Yu ประธานบริหารใหญ่ของเครือบริษัทจีน ไปเมื่อไม่นานนี้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners