ลูกรักใหม่ แหล่งข่าวจีนอ้างผู้บริหาร HTC เตรียมแยกธุรกิจ VR ออกบริหารเอกเทศ

โดย iSkyline | 4 มิถุนายน 2559 เมื่อ 15:07 น. | อ่าน 18

htc vive

ความคืบหน้าต่อเนื่องของ HTC ที่กำลังดิ้นรนพาตัวเองเข้าสู่ธุรกิจ VR อย่างเต็มรูปแบบนั้น ล่าสุดดูเหมอืนว่ากำลังจะใกล้เคียงที่จะเป็นความจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น เมื่อหนังสือพิมพ์ธุรกิจในประเทศจีน Commercial Times นั้นได้เปิดเผยว่า Cher Wang ผู้บริหารสูงสุดของ HTC กำลังมีแผนที่แยกธุรกิจ VR ออกไปเป็นอีกหนึ่งบริษัทเพื่อการบริหารที่เป็นเอกเทศและคล่องตัวยิ่งขึ้นกว่าเดิมภายในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2016 แต่ในเบื้องต้นการแยกกิจการครั้งนี้ทาง HTC นั้นจะถือหุ้นกุมอำนาจจัดการเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

โดยทาง High Tech Computer ผู้ผลิตอุปกรณ์จากไต้หวันนั้นได้พยายามผลักดันให้เกิดกระแสความนิยมในเทคโนโลยี VR อย่างเต็มกำลังทั้งการโปรโมตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในห้างร้านค้าจัดแสดงหรือแม้แต่ที่บูธต่างๆ ในงาน Computex 2016 ก็มีการนำอุปกรณ์ Vive ไปร่วมการสาธิตอยู่ด้วยกันหลายๆ แห่ง และทาง HTC นั้นยังได้สร้าง Vive Studios สำหรับการพัฒนาเนื้อหาคอนเทนต์ขึ้นมาทำงานในส่วนนี้โดยเฉพาะอีกด้วย เช่นเดียวกับ Viveport เป็นช่องทางในการโปรโมตสินค้าและบริการต่างๆ

ในด้านของความร่วมมือนั้นทาง HTC สามารถดึงเอาพันธมิตรทั้งบริษัทต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์มาร่วมในการผลักดันการใช้งาน Vive VR หรือแม้แต่ร้านค้าและผู้พัฒนาเกมส์เข้ามาร่วมงานกันหลายต่อหลายราย เช่น GameSpot จากสหรัฐ Dixons, Currys PC World, Scan Computer และ Overclocker UK ในส่วนตลาดยุโรป สุดท้ายกับทาง Bandai Namco จากญี่ปุ่น การจัดจำหน่ายอุปกรณ์ก็ยังได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เช่น Taiwan Mobile และ FarEasTone Telecom รวมไปถึงการเปิดร้านค้าปลีกของตัวเองขึ้นมา

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners