บันทึกทุกเหตุการณ์สำคัญด้วยกล้องดิจิตอลซัมซุงเอ็นเอ็กซ์ 500 โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เพรียวบาง

โดย nookzz | 4 มิถุนายน 2558 เมื่อ 17:16 น. | อ่าน 21

EV-NX500_006_Front-Filp-Up_Brownซัมซุงนำเสนอกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่นใหม่ล่าสุด “ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 (Samsung NX500)”    ที่ผสานดีไซน์ล้ำสมัย และเทคโนโลยีล่าสุดระดับมืออาชีพ ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมากมาย อาทิ เซ็นเซอร์รับแสงแบบ BSI APS-C ขนาด 28 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงสุด 4K และ UHD, หน่วยประมวลผลภาพระดับสูงแบบ DRIMeV, ระบบโฟกัสภาพ NX AF system III และคุณสมบัติซัมซุงออโต้ชอต(Samsung Auto Shot) ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบลูทูธ Wi-Fi และยังรวมไปถึงการแชร์ภาพถ่ายสู่โลกออนไลน์

ที่สุดแห่งการบันทึกภาพ – บันทึกภาพนิ่งได้สูงสุดที่ความละเอียด 28 ล้านพิกเซล และภาพเคลื่อน ไหวที่ความละเอียด 4K

ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงใด ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 ก็ช่วยบันทึกภาพถ่ายได้อย่างมีสีสัน ด้วยเซ็นเซอร์รับแสงแบบ Back Side Illumination APS-C ขนาด28 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500  ยังรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดสูงสุด 4K และ UHD ด้วย เซ็นเซอร์รับแสง BSI APS-C ซึ่งเป็นเซนเซอร์รับแสงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน สามารถมอบความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ กลไกเข้า/ถอดรหัส (codec) แบบ HEVC ที่ติดตั้งมาพร้อมกับกล้องนั้นเป็นกลไกเข้า/ถอดรหัสภาพและเสียงที่ล้ำหน้าที่สุดในปัจจุบัน ช่วยบีบอัดคลิปวีดิโอความละเอียดสูงให้มีขนาดเล็กลงได้ถึงครึ่งหนึ่งของขนาดปกติ และมีบิทเรทตามหลักเกณฑ์การเข้ารหัสวิดีโอขั้นสูง โดยไม่ลดทอนคุณภาพของคลิปวีดิโอลง นอกจากนี้ ภาพนิ่งที่ได้รับการบันทึกในโหมด Interval Capture ยังสามารถแปลงเป็นคลิปวีดิโอแบบเร่งเวลา (Time-lapse)ความละเอียดสูงถึงระดับUHD ได้จากตัวกล้องโดยตรง

การตอบสนองที่รวดเร็วดั่งใจ

ใช้หน่วยประมวลผลแบบ DRIMeV ซึ่งมีความเร็วสูง ช่วยให้การแสดงผลสีมีความสมจริงมากขึ้น ลดจำนวนนอยซ์ในภาพถ่ายและปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่าย เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้รับภาพถ่ายที่มีคุณภาพเทียบเท่าภาพที่ถ่ายโดยช่างภาพอาชีพ หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ เซนเซอร์รับแสงขนาด 28 ล้านพิกเซล และคุณสมบัติ Hybrid AFช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้เพียงเสี้ยววินาทีได้ด้วยการจับโฟกัสและบันทึกภาพในทันที นอกเหนือไปจากนี้ ยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่สูงถึง 9 เฟรมต่อวินาที ช่วยให้ผู้ใช้จับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย รวมถึงคุณสมบัติ Samsung Auto Shot (SAS) ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่าจังหวะใดที่ควรกดชัตเตอร์เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานจับถือได้อย่างสะดวกสบาย หน้าจอที่ให้ความสว่างสูง สามารถขยับขึ้นลงและพลิกกลับได้นั้นช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพตนเองได้อย่างสะดวก นอกเหนือไปจากนี้ยังมี

คุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi, Bluetooth และNFC ช่วยให้การส่งผ่านไฟล์ภาพและคลิปวีดิโอขนาดใหญ่ไปยังสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตได้รวดเร็วทันใจ

เลือกเป็นเจ้าของ ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 500 ได้ทั้งสีขาว สีน้ำตาล และสีดำ ในราคา 26,900 บาท ที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง0-2689-3232 หรือโทรฟรีจากโทรศัพท์บ้าน 1-800-29-3232

About Author

nookzz

nookzz

Partners