กำเงินรอ Samsung เผยแผนเปิดตัว Galaxy Note 5 ในงานประชุมนักลงทุน

โดย iSkyline | 4 มิถุนายน 2558 เมื่อ 12:23 น. | อ่าน 26

samsung ifa 14

ในงานประชุมผู้ถือหุ้นของ Samsung เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ระหว่างการแถลงข่าวก็มีผู้บริหารรายหนึ่งได้เผยกำหนดการเปิดตัวของ Galaxy Note 5 ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยเป็นจังหวะต่อเนื่องที่ Rhee In Jong ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับบริการใหม่อย่าง Samsung Pay ว่าต้องเลื่อนการเปิดตัวจากกำหนดการในช่วงเดือนกรกฏาคมออกไปสักเล็กน้อย แต่ก็คาดว่าจะพร้อมภายในช่วงเดือนกันยายน และจะเปิดตัวไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ระดับ High-end ของบริษัทในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

ซึ่งจากข้อมูลนั้นก็อาจะจะยืนยันได้แล้วว่าจะเป็นกำหนดการเดียวกันกับที่ Samsung มักจะใช้เวทีงานจัดแสดงสินค้าอิเลคทรอนิคส์ IFA กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ในการแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ของตระกูล Galaxy Note เป็นประจำทุกปี ซึ่งงานปีนี้มีกำหนดการจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน และผู้บริหารคนเดียวกันนี้ยังเปิดเผยอีกว่า คาดหวังกับบริการ Samsung Pay เอาไว้ที่ประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ ของส่วนแบ่งตลาดทั้งหมด เนื่องจากข้อได้เปรียบของบริการที่สนับสนุนการใช้งานแถบแม่เหล็กเหมือนบัตรเครดิต และร้านค้ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์หรือคิดเฉลี่ยประมาณ 10 ล้านแห่ง ก็มีติดตั้งใช้งานอยู่เดิมแล้ว

บริษัทวิเคราะห์ตลาดอย่าง Forrester Research ระบุว่า Google, Apple และ Samsung กำลังแข่งขันกันในตลาดการทำธุรกรรมทางการเงินบนสมาร์ทโฟน ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะเติบโตขึ้นถึง 67 ล้านเหรียญสหรัฐ และเติบโตมากกว่า 1.42 แสนล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2019

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners