AIS ทุ่ม 60 ล้านบาท เปิดตัว AIS Future Cube นำ Immersive Experience ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ยุคอนาคต

โดย shyboy | 4 มิถุนายน 2557 เมื่อ 14:34 น. | อ่าน 9

2เอไอเอส จับมือ สิงค์เทล เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารยุคอนาคตที่ผสมผสานมัลติมีเดียเข้ากับไอทีและ 3D มอบประสบการณ์สื่อสารเสมือนจริง สะท้อนความตั้งใจในการนำเทคโนโลยีมาสร้างโอกาสใหม่ๆพร้อมแรงบันดาลใจให้แก่คนไทย

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส ในฐานะผู้ประกอบการไทย การนำนวัตกรรมล้ำสมัยจากเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้คนไทยทุกคนได้สัมผัส เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ดังนั้นล่าสุดจึง จับมือ กับ กลุ่มสิงค์เทล และทีม international vendors (EON Reality, Human Media Lab, BaseFX) เปิดตัวนวัตกรรม “AIS Future Cube” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบเทคโนโลยีครั้งแรกในโลก โดยนำเทรนด์ของ “Immersive Experience” มานำเสนอให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์สื่อสารแปลกใหม่ ที่เต็มอิ่ม ครบรส เสมือนจริงที่สุด  ด้วยงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท โดยตั้งอยู่ในบริเวณ Future Experience Zone ณ AIS Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์

1ด้าน นางวิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริการและบริหารลูกค้า กล่าวว่า “AIS Flagship Store นอกจากจะเป็นศูนย์รวมงานบริการครบวงจรให้แก่ลูกค้าแล้ว นวัตกรรมด้านงานบริการที่ทันสมัยจะถูกนำมาเป็นสื่อกลางในการส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าเสมออีกด้วย รวมไปถึงสรรหานวัตกรรมล้ำสมัยมาให้ได้สัมผัสก่อนใคร ดังเช่น  “AIS Future Cube” ที่สามารถทำให้ความฝันของเราซึ่งต้องการจะไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่เราต้องการจะสื่อสารด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนในโลก เป็นความจริงได้จากเทคโนโลยีที่เราเลือกมานำเสนอในครั้งนี้”

AIS Future Cube เป็นการผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย
1.    Tele-Human (3D video conference system) เทคโนโลยีที่ประมวลผลการทำงานจากกล้อง 3D ซึ่งจะจับภาพและฉายภาพผู้เล่นออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่ผู้เล่นทั้งสองมองเห็นกันเสมือนอยู่ข้างกัน
2.    Immersive Cube ผสานการทำงานกับกล้อง 3D และสร้างสิ่งแวดล้อมเสมือนจริงออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นจะมองเห็นในมุมมองที่เสมือนจริงในทุกมุมมอง ทุกองศา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชิ้นเดียวกันกับที่ใช้ในการสร้างภาพยนต์ชื่อดังในฮอลลีวูด
3.    Multi-sensing Integration เทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นสำหรับ AIS Future Cube โดยเฉพาะ ทำหน้าที่เชื่อมโยงการสื่อสารจากเทคโนโลยีทั้ง 2 ส่วน ได้แก่ 1. ภาพคู่สนทนา 3 มิติ ที่ได้จาก Tele-Human Technology และภาพจากการจำลองสิ่งแวดล้อม 3 มิติ ที่ได้จาก Immersive Cube  โดยจะทำให้คู่สนทนาสามารถสื่อสารผ่านทางภาพและเสียงได้อย่างเสมือนจริง

4โดยลักษณะการนำเสนอ AIS Future Cube นี้ จะแบ่งเป็น 2 ห้อง ที่เปิดให้คู่สนทนาได้ Communicate  และ interact กัน โดยทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์สื่อสารแบบ 3D Virtual ที่สามารถพูดคุย มองเห็นกันเสมือนเราไปสัมผัสที่แห่งนั้นด้วยกันจริงๆกับ 3 Theme ตัวอย่างที่จัดไว้ให้เลือก คือ Rooftop café, sky river และ Sky carousel รวมไปถึงสามารถเก็บภาพความประทับใจครั้งนี้ไว้เพื่อเป็นที่ระลึกด้วยกันได้อีกด้วย”

“AIS Future Cube พร้อมให้คนไทยทุกท่านได้สัมผัสแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ณ บริเวณ Future Experience ใน  โดยตั้งอยู่ในบริเวณ Future Experience Zone ณ AIS Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th

About Author

shyboy

shyboy