เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Sony Xperia M และ Xperia M Dual มาพร้อม Jelly Bean 4.1

โดย nookzz | 4 มิถุนายน 2556 เมื่อ 20:48 น. | อ่าน 15

Sony-Xperia-M-official-2โซนี่เปิดตัว Sony Xperia M และ Xperia M Dual แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนรุ่นที่ 6 ของปีนี้จากโซนี่ โดยน่าจะเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดแล้วเวลานี้อยู่ที่ขนาด 4 นิ้ว โดยจะมาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean และฟีเจอร์สองซิมการ์ดสำหรับรุ่น M Dual ด้วย

ตัวเครื่องมีหน้าจอ 4 นิ้ว 854 x 480 พิกเซล กันรอยขีดข่วน และรองรับ Sony’s NFC แบบ one-touch ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่าย เช่น Sony SBH20 หูฟังไร้สาย หรือจะเป็นทีวี Sony BRAVIA รุ่นล่าสุดที่รองรับ NFC

Sony Xperia M และ M Dual จะมาพร้อม Jelly Bean 4.1 และฟีเจอร์ xLOUD และ 3D Surround Sound ตามมาด้วยกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล มีระบบ HDR และปุ่มชัตเตอร์ต่างหาก ส่วนกล้องหน้าเป็น VGA ขับเคลื่อนด้วย CPU dual-core 1 GHz พร้อมหน่วยความจำภายใน 4 GB รองรับ microSD card

ทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นมีกำหนดขายพร้อมกันทั่วโลกช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ โดย Sony Xperia M รุ่นธรรมดาจะวางขาย 3 สี ขาว, ดำ และม่วง ส่วนรุ่น M Dual จะมีสีเหลืองด้วยครับ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดหมายว่าจะขายในช่วงราคา 200 – 250 ยูโร ยังไงต้องรอติดตามกันดูช่วงไตรมาส 3 ครับ ลองชมคลิปแนะนำจาก Sony กัน

ที่มา: Unwiredview

About Author

nookzz

nookzz

Partners