ลือเรือธงใหม่ของ LG อาจถูกเรียกว่า G7 ThinQ ชูจุดแข็งด้าน AI

โดย RingRangRung | 4 เมษายน 2561 เมื่อ 12:37 น. | อ่าน 24

gsmarena_002LG แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าฟื้นฟูธุรกิจในแผนกสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารในแผนก Mobile Communications ขององค์กร ซึ่งนำมาสู่การปรับเปลี่ยนแผนการทางธุรกิจใหม่ส่งผลให้เรือธง LG G7 ถูกเลื่อนงานเปิดตัวออกไป และได้ส่งตัวอัพเกรดอย่าง V30S ThinQ มาเปิดตัวในงาน MWC 2018 เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแทน

โดยที่ชื่อ ThinQ ที่ LG นำมาใช้เป็นการสื่อให้เห็นว่ารุ่นนี้มีจุดแข็งด้านระบบ AI ที่ LG เป็นผู้พัฒนาขึ้นมา ขณะที่ Evan Blass (@evleaks)เจ้าพ่อข่าวหลุดคนดังบนโลกทวิตเตอร์ก็ได้มีการเปิดเผยถึงความเป็นไปได้ที่จะมี LG G7 ThinQ ออกมา ซึ่งรุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องที่มีฟีเจอร์ระบบจดจำฉากการถ่ายภาพ (Scene Recognition)และระบบการสั่งงานกับ Google Assistant

ขณะเดียวกันทาง Ricciolo1 อีกหนึ่งแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ก็ออกมาอ้างว่าตัวผู้ใช้ LG G6 เองก็อาจจะได้ใช้งานฟีเจอร์นี้ โดยที่ตัวซอฟท์แวร์น่าจะมาให้อัพเดตกันในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับสเปคของ LG G7 ตามข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมาพร้อมจอ M+LCD ที่มีรอยบากสำหรับกล้องหน้าเหนือหน้าจอบอดี้เป็นกระจกผสมโลหะ ชิป Snapdragon 845 ติดตั้ง RAM 4GB ความจุตัวเครื่อง 64GB และจะมีรุ่น Plus ใช้ RAM 6GB/128GB

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners