Vainglory – Super Evil Megacorp ประกาศอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่ Spring Season 1.16

โดย RingRangRung | 4 เมษายน 2559 เมื่อ 11:07 น. | อ่าน 29

S__4554775Super Evil Megacorp ผู้พัฒนาเกม Vainglory เกม MOBA ที่มีระบบ Touch screen E-sport ประกาศอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่ในช่วง Spring Season 1.16 โดยเนื้อหาของการอัพเดทครั้งนี้เป็นการ มีทั้งการอัพเดทฮีโร่ตัวใหม่ “Alpha” นักรบแห่งการฟื้นฟู นอกจากนี้ยังมีอัพเดทแผนต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ Spring map, Tutorial system ระบบสอนการเล่นเบื้องต้น และ โหมดใหม่สุดมันส์อย่าง “Battle Royale”

นอกจากนี้ทาง Super Evil Megacorp ยังเซ็นสัญญา 3 ปี ร่วมเป็นพันธมิตรทาง E-sports กับ Twitch ผู้นำแพลทฟอร์ม Game Streaming และ community อันดับ 1 ของโลก ร่วมกันขยายตลาดการถ่ายทอดสด E-sports ไปยังฝั่ง North America และ Europe การร่วมมือครั้งนี้ทั้ง 2 บริษัททุ่มเงินลงทุน หลายล้านดอลลาร์ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น ไอเทมพิเศษ การถ่ายทอดสด และ งานอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งไม่นานมานี้ทั้ง 2 บริษัทประสบความสำเร็จในการร่วมจัดแข่ง Vainglory League ที่ประเทศเกาหลีเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นางเอกของการอัพเดทครั้งนี้หนีไม่พ้น สุดยอดฮีโร่ใหม่แกะกล่อง “Alpha” นักรบที่ส่งมาทำลายเหล่าสตอร์มการ์ด อย่างท่า Heroic perk ที่ทำให้เธอรีบูทตัวเองจากการได้รับความเสียหายเกือบตายกลับมาพร้อมสู้รบได้อีกครั้ง ทำให้น่ากลัวสุดๆเมื่ออยู่ในป่า นอกจากนี้ยังมีแผนที่ใหม่ Halcyon Fold” ที่มีการตกแต่งใหม่ด้วยไข่อีสเตอร์และสายรุ้ง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอัพเดทระบบสอนการเล่นเบื้องต้นใหม่ โดยสอนทีละขั้นตอน เพื่อให้ผู้เล่นใหม่ๆที่ไม่เคยเล่นเกมแนว MOBA สนุกมากขึ้นพร้อมไอเทมรางวัลสำหรับผู้เล่นที่สำเร็จ Tutorial แล้วอีกด้วย

ในอัพเดท 1.6 มีโหมดใหม่สุดมันส์ให้ทดสอบอย่าง “Battle Royale” ณ ขณะนี้ยังเปิดให้เล่นกับเพื่อนแค่แบบ private games เท่านั้น โดยในโหมดนี้ผู้เล่นแต่ละคนจะได้ฮีโร่แบบสุ่ม ที่มีเลเวล 4 ต่างจากโหมดปกติที่จะเริ่มเกมจากฮีโร่เลเวล 1 และในโหมดนี้ผู้เล่นยังเดินได้แค่ใน Lane ห้ามเข้าป่า ความสนุกจะอยู่ตรงการเดินดาหน้าเข้าบวกกันเพียงอย่างเดียว แค่คิดก็มันส์แล้ว!

สำหรับการเริ่มต้นของช่วงฤดูใบไม้ผลิทั้ง 2 บริษัท Super Evil Megacorp และ Twitch แพลทฟอร์ม Game Streaming ยักษ์ใหญ่สุดในโลก ได้จับมือเซ็นสัญญาระยะเวลา 3 ปีเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการ ถ่ายทอดสดการแข่งขัน E-sports ของเกม Vainglory ที่ North America และ Europe การร่วมมือกันครั้งนี้นับว่าถูกใจแฟนๆเกม Vainglory และทีมแข่ง E-sports เป็นอย่างมาก

Nick Allen, Director of E-sports Operations ของบริษัท Twitch กล่าวว่า “อุตสาหกรรม E-sports ได้เข้ามามีบทบทสำคัญในทั้งวงการเกม PC และ Console แต่เกม Vainglory จะสร้างก้าวสำคัญที่จะจุดกระแส E-sports ให้โด่งดังในวงการเกมมือถืออย่างแน่นอน” และยังเสริมอีกว่า “เกม Vainglory ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น โดนใจผู้รับชม เรารู้สึกยินดีกับกระแส E-sports ที่เริ่มเกิดขึ้นในวงการเกมมือถือ”

“เรากำลังทำงานร่วมกับ Twitch อย่างใกล้ชิด ในช่วงก่อนที่จะเปิดให้บริการเกม Vainglory ให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เล่น ต้องบอกเลยว่า เราได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดจากกลุ่มคอมมูนนิตี้คนเล่นเกมซึ่งช่วยส่งเสริมการขยายฐานกลุ่มผู้เล่นได้เป็นอย่างดี” กล่าวโดย Kristian Segerstrale, COO and executive director ของบริษัท Super Evil Megacorp “การที่ได้ร่วมงานกับ Twitch นับว่าเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการ E-sports ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น เพื่อเป็นการขยายฐานผู้เล่นให้ครอบคลุมกลุ่มแฟนๆ ทั้งหลาย

ปี 2015 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นก้าวสำคัญของ Vainglory สู่โลก E-sports ด้วยการทุ่มงบแจกเงินรางวัลรวมมากกว่า 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000,000 บาท ในการแข่งขัน E-sports ที่จัดขึ้นในโซนอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจีน มาในปีนี้ 2016 เราฉลองต้นปีด้วยรายการแข่งขัน North American Winter Season Championships ที่เพิ่งจัดขึ้นไปหมาดๆที่ Red Bull Esports Studio ใน Santa Monica รัฐแคลิฟอเนียร์ และ European Championships ซึ่งจัดขึ้นที่ Gfinity Arena ประเทศอังกฤษ โดยมีสองพาร์ทเนอร์สำคัญอย่าง Amazon และ NVIDIA มาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ด้วย

ปัจจุบัน Professional E-sports อย่าง Team SoloMid (TSM) ดีกรีแชมป์ North America พร้อมด้วย ทีมชั้นนำระดับโลกอย่าง Team Secret G2 eSports และ SK Gaming พร้อมใจกันฝึกซ้อมเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่งของ Vainglory กันอย่างเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีทีมหน้าใหม่ที่ Vainglory เตรียมนำลงสู่สนามกว่า 100 ทีม อาทิ GankStars, Halcyon Hammers และ Phoenix E-sports อีกด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners