รื้อคดี #Bendgate เอา iPhone 6 Plus, Galaxy S6 Edge, One M9 วัดอึดรับแรงกด

โดย iSkyline | 4 เมษายน 2558 เมื่อ 00:00 น. | อ่าน 21

galaxy s6 edge bendbot

เมื่อช่วงที่เปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 6 Plus ออกมาใหม่ๆ นั้นเคยมีกรณีฉาวเป็นปรากฏการณ์บนโลกอินเตอร์เนตที่เรียกว่า #Bendgate เนื่องจากตัวเครื่องนั้นสามารถถูกจับบิดงอได้อย่างง่ายดายหากออกแรงกดด้วยมืออย่างถูกจุด ลุกลามจนขนาดที่ว่าเคยมีการแอบเข้าไปงอเครื่องเล่นในร้าน Apple Store มาแล้ว และปัญหาก็ดูเหมือนคลี่คลายไป เมื่อมีการทดสอบการรับน้ำหนักแรงกดด้วยหุ่นยนต์แล้วกลับไม่น่าเป็นห่วงอย่างที่กังวล

แต่หลังจากที่เครื่องโทรศัพท์เรือธงอย่าง HTC One M9 และ Samsung Galaxy S6 Edge นั้นวางตลาดออกมาเป็นที่เรียบร้อยก็มีการรื้อคดีการทดสอบวัดอึดรับแรงกดออกมาอีกครั้ง โดยทาง SquareTrade บริษัทรับประกันในสหรัฐได้นำเอา iPhone 6 Plus เข้ามาร่วมการทดสอบครั้งใหม่นี้ด้วย

โดยผลการทดสอบครั้งนี้ได้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าเครื่อง iPhone 6 Plus และ Galaxy S6 Edge นั้นเริ่มเกิดการงอเมื่อรับแรงกดที่ 110 ปอนด์ ในขณะที่เครื่องตัวแทนจากฝั่ง Apple นั้นเพียงแค่งอเล็กน้อย แต่เครื่องฝั่งตัวแทนจากเกาหลีใต้นั้นกระจกโค้งตัวใหม่เกิดการร้าวไปเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ทั้งสองเครื่องจะถูกหักงอจนไม่สามารถใช้งานได้อีก iPhone 6 Plus สามารถรับแรงกดได้ทั้งหมด 179 ปอนด์ และ Galaxy S6 Edge นั้นอยู่ที่ประมาณ 149 ปอนด์

ด้านของ HTC One M9 ที่มาพร้อมตัวเครื่องวัสดุโลหะนั้นรับแรงกดได้ที่ 120 ปอนด์ แล้วน็อคเอ้าท์นับสิบอยู่ตรงนั้น เนื่องจากแรงกดได้สร้างความเสียหายให้กับปุ่ม Power สำหรับควบคุมการเปิด-ปิดเครื่องจนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners