เสียตังค์อีกแล้วสิ!! “11street” แอพช้อปฯตัวใหม่ ดีต่อใจของสาวกเกาหลี

โดย RingRangRung | 4 มีนาคม 2560 เมื่อ 16:42 น. | อ่าน 5,778

ecช่วงนี้ใครที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสก็น่าจะได้เห็นใบหน้าของ ซง-จุงกิ กับ มิว-นิษฐา ติดกันให้พรึบตามป้ายโฆษณาต่างๆบนสถานี รวมถึงตัว TVC  ที่กระหน่ำเข้ามาหลากหลายช่องทาง พร้อมกับคำว่า “11street” ช็อปออนไลน์น้องใหม่จากเกาหลี ที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวเต็มรูปแบบในไทย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ก็ไม่เป็นไรครับ เรามาทำความรู้จักกันไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า

“11street” เป็น E-commerce Marketplace ระดับแถวหน้าของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือของ SK Telecom ผู้ให้บริการด้านเครือข่าย โดยปัจจุบันได้เปิดบริการไปแล้ว 5 ประเทศ ประกอบด้วย เกาหลีใต้,ตุรกี ,มาเลเซีย ,อินโดนีเซีย และไทย

11street_Platform

สำหรับในไทย 11street มีการเปิดซอฟท์โอเพ่นนิ่งทดลองตลาดมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 59 แล้วครับ ก่อนจะได้ฤกษ์เปิดบริการเต็มรูปแบบไปเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีสมาชิกในปัจจุบันกว่า 150,000 ราย มีผู้ค้ากว่า 9,000 ราย และมีสินค้ารอให้มาช้อปกันกว่า 3 ล้านชิ้น

IMG_3311

ตัวแพลตฟอร์มของ 11street รองรับการใช้งานทั้งรูปแบบ Destop และผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนครับ ซึ่งถ้ามองตามเทรนด์ผู้บริโภคชาวสยามแล้วก็ต้องเน้นเรื่องการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหลักอย่างแน่นอน

a

แอพฯของ 11street เปิดให้โหลดได้ iOS และ Android ขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย Login เข้าใช้งานได้ทั้งจาก Facebook หรือบัญชี Google+

a2

ตัวหมวดสินค้าก็มีให้เลือกช้อปมากมายถึง 8 ประเภท ตั้งแต่หมวดทั่วไปอย่าง เครื่องแต่งกาย ,เครื่องใช้ไฟฟ้า ,สินค้าสุขภาพและความงาม, เด็กและทารก ,นันทนาการและกีฬา ,ของใช้ในบ้าน ,สินค้าอุปโภคบริโภค จนถึง อี-วอเชอร์ และหนังสือ

a3

แต่สิ่งที่ 11street ต้องการจะนำเสนอคือสินค้านำเข้าจากเกาหลีใต้ซึ่งมีตั้งแต่เสื้อผ้า ,เครื่องสำอางค์ จนถึงเครื่องอุปโภคบริโภค อย่าง Bul dak myeon บะหมี่เผ็ดเกาหลีที่กำลังฮิตก็มีขายนะ

a4

อีกจุดหนึ่งที่ขาช้อปจะต้องไปแวะชมให้ได้เลยคือกลุ่ม Shocking Deals สินค้าราคาพิเศษ ลดโหดๆ จากหลากหลายหมวดไม่ซ่ำกันแต่ละวัน จนถึงบรรดาแคมเปญตามเทศกาล หรือจะเป็นจากตัวแบรนด์สินค้าให้ลองกดเข้าไปยั่วกิเลสกันเล่นๆ

a6

เรื่องของถูก ของแพง ไม่เข้าใครออกใครอยู่แล้วครับ หลายคนก็น่าจะเคยมีประสบการณ์ซื้อของจากร้านที่คิดว่าถูกที่สุดแล้ว ดันไปเจออีกร้านที่ถูกกว่า ทาง 11street ก็เลยจัดแคมเปญ Lowest Price หากลูกค้าซื้อของในหมวด Shocking Deals แล้วไปพบว่าที่อื่น ขายสินค้าชนิดเดียวกันในราคาที่ถูกว่า ก็จัดการแจ้งเพื่อรับแต้มส่วนต่างเป็นรางวัลได้ทันที

a7

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วมาลองช้อปกันดูดีกว่า หลักจากที่เลือกของที่ต้องกันได้แล้วก็จัดการเลือกของลง “ตะกร้าสินค้า” ใส่จำนวนที่ต้องการ แล้วกด “ซื้อทันที”

a8

จากนั้นระบบก็จะให้ใส่ที่อยู่สำหรับจัดส่งครับ ตามด้วยขั้นตอนการชำระเงิน ซึ่งก็มีหลากหลายช่องทางเหมือนของหลายๆเจ้า สำหรับใครที่มีคูปองส่วนลดก็กดใช้ได้ที่หน้านี้ครับ

1200x400

ความพิเศษของ 11street คือตัวคูปองเราสามารถกดดาวน์โหลดมาเก็บไว้ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องจำรหัสเพื่อมากรอกต้องชำระเงินเพียงอย่างเดียว เมื่อถึงเวลาที่จะจ่ายเงินเราก็แค่กดเลือกคูปองที่จะใช้ระบบก็จะตัดส่วนลดจากคูปองนั่นให้เองเลย

a9

หลังจากที่ทำทุกขั้นตอนเสร็จสิ้นแล้วก็รอรับของได้เลย ซึ่งระยะเวลาการจัดส่งก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ขาย อย่างที่ลองสั่งไปเป็นฟิลม์ Instax Mini จากร้าน Eastbourne Camera แถวบางรัก ในเขตกรุงเทพฯราวๆ 3 วันก็มี Kerry Express เอาของมาส่งแล้วครับ

IMG_3482

สำหรับ 11street จะมีระบบประกันการได้รับสินค้าโดยตัวแพลตฟอร์มจะเป็นผู้ถือเงินจากผู้ซื้อเอาไว้ก่อน ซึ่งเมื่อผู้ซื้อกดยืนยันการได้รับสินค้า เงินจำนวนดังกล่าวถึงจะเข้ากระเป๋าของผู้ขายครับ

เอาเป็นว่าใครที่สนใจเว็บช๊อปปิ้งจากแดนกิมจิ ก็ลองดูได้ที่ www.11street.co.th ละกัน หรือจะดาวน์โหลดแอพฯมาลองกดๆดูกันก็ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

iOS : https://itunes.apple.com/app/id1184237658?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.elevenstreet.app

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners